Chris Rock

Chris Rock

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chris Rock:

Đội Bóng Nhà Tù - 2005 - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christopher Julius "Chris" Rock III là một diễn viên hài, diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ. Rock sinh ra ở Andrews, Nam Carolina. Ngay sau khi chào đời, cha mẹ ông chuyển đến Crown Heights, Brooklyn, New York. Vài năm sau, họ di chuyển và định cư tại khu vực của tầng lớp lao động ở Bedford-Stuyvesant, Brooklyn. Mẹ của ông, Rosalie, là một giáo viên và nhân viên xã hội cho người khuyết tật về tâm thần. Cha của ông, Christopher Julius Rock II, là một lái xe tải và cung cấp báo. Rock đã nói rằng ông bị ảnh hưởng bởi phong cách biểu diễn của ông nội của ông, Allen Rock, một nhà truyền giáo.

Rock bắt đầu làm bộ phim hài nổi bật vào năm 1984 tại Thành phố Catching Rising Star của thành phố New York. Ông đã dần dần nổi lên các cấp bậc của bộ phim hài cùng với việc kiếm được vai diễn trong bộ phim "I'm Gonna Git You Sucka" và bộ phim truyền hình "Miami Vice".

Sau khi xuất hiện trong các bộ phim nhỏ, Rock trở nên nổi tiếng hơn với tư cách là thành viên của "Saturday Night Live" vào đầu những năm 1990. Ông đã tham gia vào các bộ phim nổi tiếng hơn, với vai diễn trong phim "Down to Earth" (2001), "Head of State" (2003), bộ phim "Madagascar" (2005-2012), "Grown Ups" (2010), phần tiếp theo "Grown Ups 2" (2013), "Top Five" (2014) và một loạt các chương trình hài đặc biệt được hoan nghênh trên HBO.

Vào mùa thu năm 2005, mạng lưới truyền hình UPN ra mắt một bộ phim hài mang tên "Everybody Hates Chris", dựa trên những ngày học của Rock, trong đó ông là nhà sản xuất và người kể chuyện. Bộ phim nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

Đầu năm 2005, Rock đã tổ chức lễ trao giải Academy Awards lần thứ 77 . Quyết định để Rock tổ chức các giải thưởng đã được xem là một cơ hội để mang lại sự hấp dẫn cho khán giả trẻ tuổi. 

Rock kết hôn với Malaak Compton-Rock vào ngày 23 tháng 11 năm 1996. Hiện họ đã có 2 con gái.