Chris Columbus

Chris Columbus

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chris Columbus:

Kẻ Cắp Tia Chớp - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Chris Joseph Columbus (sinh ngày 10/09/1958) là một nhà làm phim và biên kịch người Mỹ. Ông nổi tiếng với vai trò đạo diễn trong các bộ phim như: Home Alone (1990), Home Alone 2: Lost in New York (1992), Mrs. Doubtfire (1993), Harry Potter and the Sorcerer's Stone (2001), và Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002); cũng như vai trò biên kịch trong phim Gremlins (1984) và The Goonies (1985).

Home Alone từng được trao tặng giải thưởng danh giá British Comedy Award cho hạng mục Phim hài xuất sắc nhất và đề cử giải Oscar cho đội ngũ sản xuất phim The Help (2011).
Columbus sinh ra tại Spangler, Pennsylvania nhưng phần lớn thời thơ ấu của ông lại gắn liền với mảnh đất Champion, Ohio. Ông là con trai của một công nhân nhà máy Mary Irene (née Puskar), và mẹ ông cũng là công nhân của nhà máy nhôm, mỏ than, bà Alex Michael Columbus.

Columbus mang trong mình hai dòng máu Ý và Cộng hòa Séc. Ông tốt nghiệp trường trung học John F. Kennedy tại Warren, Ohio và sau đó ông học đại học New York University khoa điện ảnh và trường nghệ thuật Tisch School, bạn học của ông là nhà văn/đạo diễn Charlie Kaufman và Alec Baldwin.