Choi Min Sik

Choi Min Sik

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Choi Min Sik:

The Underdog - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Choi Min-sik là một diễn viên nam mang quốc tịch Hàn Quốc nổi tiếng qua vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng như "Oldboy" và "The Admiral: Roaring Currents". Ông cũng là người thủ vai chính cùng diễn viên nữ Scarlett Johansson trong bộ phim nổi tiếng của Pháp năm 2014, "Lucy". Cùng với các diễn viên như Song Kang-ho và Sol Kyung-gu, bộ ba diễn viên này được xem là những diễn viên tài năng của điện ảnh Hàn Quốc.

Choi Min-sik theo học và tốt nghiệp tấm bằng biểu diễn sân khấu tại trường Đại học Dongguk. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như một diễn viên kịch nói. Sau đó, ông đã nhận được các vai diễn trong các bộ phim của đạo diễn Park Jong-won, "Kuro Arirang" và "Our Twisted Hero". Ông tiếp tục tham gia các vai diễn trên truyền hình như vai diễn trong "The Moon of Seoul" cùng Han Suk-kyu. Năm 1997, ông tham gia vai diễn một viên cảnh sát điều tra trong "Song Neung-han" và sau đó tham gia bộ phim đầu tay của đạo diễn Kim Jee-woon mang tên "The Quiet Family". Sự nghiệp diễn xuất của Choi Min-sik bắt đầu có sự đột phá khi ông thủ vai một đặc vụ của bắc Triều Tiên trong bộ phim " Shiri " ra mắt năm 1999. Bộ phim không chỉ nhận được đánh giá cao từ giới phê bình mà còn đạt được thành công trong thương mại. Vai diễn trong bộ phim này đã mang đến cho Choi Min Sik giải thưởng "Nam diễn viên xuất sắc nhất" tại lễ trao giải thưởng Grand Bell. Cũng trong năm 1999, ông tham gia một phần của "Hamlet", và sau đó đóng vai chính trong "Happy End". Năm 2001 ông nhận được vai diễn một gã "gangster" trong bộ phim "Failan" cùng nữ diễn viên Cecilia Cheung hay Trương Bá Chi.
Năm 2002 ông vào vai Jang Seung-eop, họa sĩ Joseon trong phim "Chihwaseon" của đạo diễn Im Kwon-taek. Bộ phim này đã chiến thắng ở hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim Cannes. Năm 2003 ông trở nên nổi tiếng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới nhờ vai nhân vật chính trong bộ phim "Oldboy' của đạo diễn Park Chan-wook.
Bộ phim năm 2010 của đạo diễn Kim Jee-woon, có tựa đề "I Saw the Devil", là một bộ phim bạo lực kinh dị đã nhận rất nhiều lời chỉ trích từ khán giả. Năm 2013 ông tiếp tục tham gia một bộ phim về xã hội đen của đạo diễn Park Hoon-jung, " New World". Bộ phim đã đạt được thành công về thương mại cũng như được giới phê bình đánh giá cao.