Chloe Moretz

Chloe Moretz

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chloe Moretz:

Chuyện Công Chúa Kaguya - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Chloë Grace Moretz là một diễn viên người Mỹ, được biết tới với vai diễn Hit-Girl trong bộ phim về siêu anh hùng Kick-ass sản xuất năm 2010. Cô còn xuất hiện trong The Amityville Horror, (500) Days of Summer, Diary of a Wimpy Kid, và trong vai Ma cà rồng Abby trong bộ phim Let Me In.

Moretz sinh tại Atlanta, Georgia. Mẹ của cô, Teri (née Duke), là một y tá thực tập, và cha cô, McCoy Lee Moretz, là một bác sĩ phẫu thuật. Moretz có 4 anh em trai: Brandon, Trevor, Colin and Ethan. Cô đã mô tả gia đình mình như một gia đình "rất sùng đạo". Một trong những người anh của cô, Trevor Duke Moretz, là người đã tập luyện khả năng diễn xuất cho cô và cũng là người đồng hành với cô trong những chuyến đi và những buổi họp báo mà cha mẹ cô không thể đến dự. Moretz chuyển từ Georgia đến New York vào năm 2001, cùng mẹ và anh trai, Trevor, bởi vì anh đã được nhận vào professional performing arts school; (một trường chuyên đào tạo các ngành nghệ thuật biểu diễn), việc này đã đem lại niềm yêu thích của cô với việc diễn xuất. Sự nghiệp của cô ở Hollywood bắt đầu khi cô và những thành viên còn lại trong gia đình chuyển đến Los Angeles vào năm 2003.

Vai diễn đầu tiên của cô ở Hollywood là vai Violet trong 2 tập của bộ phim truyền hình The Guardian, và vai diễn điện ảnh đầu tiên của cô là vai Molly trong phim Heart of the Beholder. Cô vẫn còn vô danh cho đến vai diễn thứ hai của mình trên màn ảnh rộng vào năm 2005 với bộ phim làm lại The Amityville Horror, bộ phim đã giúp cô được đề cử Giải thưởng Nghệ sĩ trẻ xuất sắc. Sau Amityville, Sự nghiệp của Moretz tiếp tục khởi sắc, cô nhận được một số vai diễn khách mời trên truyền hình, và được nhận một vai nhỏ trong Big Momma's House 2. Một trong những vai diễn đáng chú ý của cô trong thời điểm này là vai Kiki George trong phim Dirty Sexy Money, và Sherri Maltby trong phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ. Moretz cũng lồng tiếng cho nhân vật Darby trong bộ phim hoạt hình My Friends Tigger & Pooh phiên bản Anh Mỹ.