Chester Morris

Chester Morris

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chester Morris:

A Close Call For Boston Blackie - 1946

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Chester Brooks Morris (sinh ngày 16 tháng 2 năm 1901, mất ngày 11 tháng 9 năm 1970) là một diễn viên sân khấu, điện ảnh, truyền hình và phát thanh của Mỹ. Ông đã có những vai diễn có uy tín trong sự nghiệp của mình, và được đề cử giải Oscar. Chester Morris được nhớ đến nhiều nhất vì đã miêu tả Boston Blackie, một thám tử tội phạm, trong bộ phim Boston Blackie có ngân sách khiêm tốn trong những năm 1940. Chester Morris có tên lúc sinh là John Chester Brooks Morris sinh ở thành phố New York, là một trong bốn đứa con của diễn viên sân khấu Broadway William Morris và diễn viên hài Etta Hawkins. Morris bỏ học và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Broadway lúc15 tuổi, đóng vai nhân vật phản diện Lionel Barrymore. Ông đã xuất hiện trong bộ phim hài An Amateur Orphan (1917).

Sau khi xuất hiện trong một số tác phẩm Broadway khác vào đầu những năm 1920, Morris đã cùng cha mẹ, chị và hai anh em, Gordon và Adrian (người cũng trở thành diễn viên điện ảnh), tham gia trong chương trình ca nhạc. Hành động của gia đình bao gồm một phác hoạ hài kịch mang tựa đề Những nỗi kinh hoàng của nhà. Morris đi lưu diễn cùng gia đình hai năm trước khi trở lại Broadway với vai diễn trong The Town Towners (1926) và Yellow (1927).

Morris đã kết hôn hai lần. Lần đầu tiên ông kết hôn với Suzanne Kilbourne vào ngày 8 tháng 11 năm 1926. Họ có hai con, John Brooks và Cynthia. Họ ly dị vào ngày 26 năm 1940. Vào ngày 30 tháng 11 năm 1940, Morris đã kết hôn với Lillian Kenton Barker trong nhà của nam diễn viên Frank Morgan. Họ có một con trai, Kenton, sinh năm 1944. Hai vợ chồng vẫn chung sống với nhau cho đến khi Morris chết năm 1970.