Chelsea Peretti

Chelsea Peretti

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chelsea Peretti:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Chelsea Vanessa Peretti (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1978) là một nghệ sĩ hài, diễn viên và nhà văn người Mỹ. 

Peretti sinh ra ở quận Contra Costa, California nhưng lớn lên ở Oakland, California.

Peretti đã viết kịch bản cho The Village Voice, Details, Playgirl, Jest, American Theatre Magazine, cũng như các ấn phẩm trực tuyến như The Huffington Post. Trong khi ở New York, cô đã quay những bộ phim ngắn với SHAR Variety, một đoàn kịch hài mà cô thành lập năm 2004 cùng với Andrea Rosen, Heather Lawless và Shonali Bhowmik. 

Sau khi chuyển đến Los Angeles, Peretti đã xuất hiện trên các chương trình như Louie, The Sarah Silverman Program, TruTV Presents: World's Dumbest... và Tosh.0. Cô đã xuất hiện như một phóng viên khách mời trong một tập của Lopez Tonight, phỏng vấn công dân địa phương về Prop 8. Peretti là một trong các tác giả của sáu tập của chương trình truyền hình Parks and Recreation từ năm 2011 đến năm 2012.

Peretti cũng xuất hiện trên Channel 4 của vương quốc Anh trong chương trình The Big Fat Quiz of Everything. Cô đã xuất hiện trong vai trò khách mời trên podcast bao gồm Doug Loves Movies, How Did This Get Made?, You Made It Weird with Pete Holmes, The Todd Glass Show, The Lavender Hour, The Bone Zone with Brendon Walsh and Randy Liedtke và Comedy Bang! Bang! 

Peretti bắt đầu hẹn hò với diễn viên Jordan Peele vào tháng 3 năm 2013. Họ đã kết hôn vào tháng 11 năm 2015. Cô đã sinh con trai Beaumont Gino Peele vào ngày 1 tháng 7 năm 2017.