Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Châu Nhuận Phát:

Nợ Giang Hồ - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Châu Nhuận Phát là nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1980 và đầu thập niên 1990. Từ giữa thập niên 1990, anh bắt đầu chuyển hướng sang thị trường Hollywood.

Châu Nhuận Phát sinh ra tại Nam Nha Đảo, Hồng Kông trong một gia đình người Khách Gia nghèo. Khi còn nhỏ Chu thường phải dậy sớm để giúp mẹ bán đồ điểm tâm trên phố rồi buổi chiều cậu lại phải ra đồng làm việc. Năm Chu Nhuận Phát lên 10 thì cả gia đình chuyển đến Cửu Long. Năm 17 tuổi, Châu Nhuận Phát phải bỏ học để giúp đỡ gia đình bằng nhiều nghề khác nhau như trực khách sạn, đưa thư, bán máy ảnh và tài xế taxi.

Châu Nhuận Phát đã có hai đời vợ. Người vợ đầu của ông là Dư An An. Hai người lập gia đình năm 1983 khi Châu đang ngôi sao của hãng TVB còn Dư lại là ngôi sao của hãng truyền hình đối địch Asia Television Ltd (ATV). Chỉ 9 tháng sau ngày cưới, Châu Nhuật Phát và Dư An An đã làm thủ tục ly dị, những rắc rối gia đình này đã làm ảnh hưởng tới sự nghiệp điện ảnh của anh trong những năm đầu thập niên 1980.

Năm 1986, Châu Nhuận Phát cưới một cô gái người Singapore tên là Trần Oải Liên. Trần đã từng một lần mang thai nhưng bị sẩy và từ đó đến nay hai người không có con.