Châu Kiệt

Châu Kiệt

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Châu Kiệt:

Hoàn Châu Cách Cách 3 - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Châu Kiệt là một ca sĩ và diễn viên Trung Quốc, được biết đến nhiều nhất qua hai vai diễn là Phúc Nhĩ Khang trong Hoàn Châu cách cách và Dương Khang trong Anh hùng xạ điêu (2003). Châu Kiệt Anh là một trong những nghệ sĩ thực lực của làng điện ảnh truyền hình Trung Quốc. Ở tuổi 29, Châu Kiệt được trao vai diễn thiếu gia Phúc Nhĩ Khang trong Hoàn Châu Cách Cách và nhanh chóng trở thành tên tuổi hot trên các mặt báo. Sự nghiệp của anh cũng từ đó thăng hoa và được đánh giá cao. Tiếp nối thành công của Hoàn Châu Cách Cách phần 1, Châu Kiệt tiếp tục được giao vai ở phần 2 và thành công ngoài mong đợi.

Năm 2000, chàng Phúc Nhĩ Khang được đạo diện "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn trong Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên. Không quá đầu tư về vẻ ngoài, Châu Kiệt vào vai "Bao đen" hoàn hảo đến bất ngờ. Khác với vẻ ngoài nghiêm nghị của một Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần đóng, Bao Chửng của Châu Kiệt vừa trẻ trung vừa hóm hỉnh lại thông minh và không thiếu phần liêm chính. Bộ phim một lần nữa giúp cho Châu Kiệt bước lên một vị thế mới. Anh được khán giả công nhận tài diễn xuất. Châu Kiệt trở thành nam diễn viên thực lực của làng điện ảnh.

Nhưng, thời điểm đang ở trên đỉnh của vinh quang, Châu Kiệt đã bị mang tiếng xấu và trở thành nhân vật gặp nhiều chỉ trích trên mặt báo. Nam diễn viên Trần Chí Bằng - Nhĩ Thái của Hoàn Châu Cách Cách từng tiết lộ khi còn đóng chung, Tô Hữu Bằng thường xuyên bị Châu Kiệt bắt nạt. Thậm chí, chàng thiếu gia Phúc Nhĩ Khang điềm tĩnh trong phim ngày nào giờ biến mất và thay vào đó là người đàn ông thích châm chọc các đồng nghiệp.

Năm 2009, Châu Kiệt lại dính tới bê bối gây tai nạn nghiêm trọng tại Triều Dương, Bắc Kinh. Xe Mercedes Benz của Châu Kiệt đâm vào một chiếc xe taxi khiến cả xe taxi bị lật ngược và đâm vào cột điện. Trước khi rời khỏi hiện trường, Châu Kiệt đã gọi cảnh sát và xe cứu thương đến. Trong vòng 12 tiếng sau đó, Châu Kiệt không hề lộ diện tại sở cảnh sát. Sau đó, cơ quan điều tra phát hiện ra nam diễn viên uống rượu khi lái xe. Châu Kiệt không chịu nhận tội. Anh thậm chí còn kiện lại tài xế taxi, đòi bồi thường thiệt hại. Hành động của Châu Kiệt bị dư luận lên án kịch liệt.