Châu Du Dân

Châu Du Dân

Ca sĩ , Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Châu Du Dân:

Liệt Hỏa Như Ca - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Châu Du Dân là nam ca sĩ kiêm diễn viên, người mẫu Đài Loan, cựu thành viên của nhóm nhạc Đài Loan F4.

Châu Du Dân sinh ra và lớn lên tại Đài Loan trong một gia đình gốc Sơn Đông. Ông bà nội là người Sơn Đông và Hồ Nam; ông bà ngoại gốc Thượng Hải. Bố mẹ Châu Du Dân sống li thân, anh sống cùng mẹ tại Đài Bắc - Đài Loan.

Trong một lần đi cùng bạn đến thử vai cho bộ phim Vườn sao băng tại Đài Bắc, vì chờ đợi lâu nên thừ người ra, nét mặt giống nhân vật Hoa Trạch Loại trong truyện tranh "Mưa sao băng" của Nhật nên Sài Trí Bình phát hiện và đưa anh vào ngành (2001).

Nhờ đóng trong bộ phim cải biên từ truyện tranh Nhật Bản là Mưa Sao Băng cùng với Ngô Kiến Hào, Ngôn Thừa Húc và Chu Hiếu Thiên hợp thành nhóm F4 - nhóm ca nổi tiếng đình đám bấy giờ (2001).

Châu Du Dân cùng với nhóm nhạc F4 nổi tiếng ở châu Á vào đầu những năm 2000 với vai trò lớn của nhà chế tác Sài Trí Bình. Sau khi "cơn sốt" F4 tạm thời trôi qua, Châu Du Dân cùng các thành viên khác của nhóm tiếp tục sự nghiệp với các hoạt động giải trí khác. Nhờ lợi thế là thành viên được hâm mộ nhất của F4, Châu Du Dân đã bước đầu xây dựng được một hình ảnh độc lập trong lòng người hâm mộ châu Á bằng việc tham gia một loạt các hoạt động giải trí với vai trò độc lập (như tham gia các bộ phim truyền hình và điện ảnh, phát hành album ca nhạc độc lập, tiêu biểu là album "I'm not F4" - "Tôi không phải là F4".