Charlize Theron

Charlize Theron

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Charlize Theron:

Phi vụ Italia - 2003

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Charlize Theron là diễn viên điện ảnh, người mẫu thời trang Mỹ gốc Nam Phi. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Mỹ và trở nên nổi tiếng vào cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000 với các vai diễn trong The Devil's Advocate (1997), Mighty Joe Young (1998), The Cider House Rules (1999) và The Italian Job (2003). Cô được biết đến và nổi tiếng với vai diễn tên sát nhân hàng loạt Aileen Wuornos trong phim Monster, bộ phim đã mang về cho cô một tượng vàng Oscar và một giải Quả Cầu Vàng, trở thành người Nam Phi đầu tiên thắng giải Oscar ở hạng mục chính về diễn xuất.Ngày 30 tháng 9 năm 2005, Theron đã được nhận ngôi sao của mình trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Theron sinh tại Transvaal, Nam Phi. Cha cô, ông Charles Theron là chủ nhân của một công ty xây dựng thuộc dòng dõi người Pháp theo Đạo Tin Lành (Huguenot). Mẹ cô là bà Gerda, một người Đức đã tiếp quản công việc kinh doanh của chồng mình sau khi ông qua đời. Ngôn ngữ đầu tiên của Charlize là Afrikaans. Cô còn thông thạo Tiếng Anh và nói được tiếng Xhosa. "Theron" là họ tiếng Pháp của cô (nguyên văn là Théron) phát âm theo tiếng Afrikaans là "Tronn". Nhưng cô nói thích được gọi là "Thrown" hơn. Cách phát âm thường được dùng ở Mỹ bao gồm 2 âm tiết, nhấn mạnh ở âm đầu tiên.

Theron lớn lên mà không có anh chị em ở nông trại gia đình gần Johannesburg (Benoni). Năm 13 tuổi, Theron được chuyển đến trường nội trú và bắt đầu việc học tập tại trường Nghệ thuật Quốc gia (National School Of The Arts) tại Johannesburg. Mười lăm tuổi, cô đã phải đau đớn chứng kiến cái chết của cha mình, một bi kịch liên quan đến rượu, mẹ cô đã bắn ông để tự vệ khi bị cha cô tấn công trong cơn say.

Theron nhận một con nuôi tên Jackson vào tháng 3 năm 2012. Cô sống ở Los Angeles, California. Theron trở thành công dân Mỹ vào tháng 5 năm 2007, tuy nhiên cô vẫn giử quốc tịch Nam Phi.