Charles Burnett

Charles Burnett

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Charles Burnett:

The Wedding - 1998

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Charles Burnett (sinh ngày 13 tháng 4 năm 1944 tại Vicksburg, Mississippi) là một đạo diễn phim người Mỹ gốc Phi, nhà sản xuất phim, nhà văn, biên tập, diễn viên, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Những bộ phim nổi tiếng nhất của ông bao gồm Killer of Sheep (1978), My Brother's Wedding (1983), Ngủ với Anger (1990), The Glass Shield (1994), và Namibia: Cuộc đấu tranh giải phóng (2007). Ông đã từng tham gia vào nhiều lĩnh vực truyền hình, phim tài liệu, và phim truyền hình.

Charles Burnett xem Chicago Tribune là "một trong những nhà làm phim xuất sắc nhất nước Mỹ" và New York Times là "nhà làm phim vĩ đại ít được biết đến nhất và đạo diễn da đen tài năng nhất". Charles Burnett đã có một sự nghiệp làm phim dài và đa dạng.

Burnett tiếp tục học bằng cách ghi danh vào trường điện ảnh UCLA bằng Thạc sỹ Mỹ thuật trong nghệ thuật sân khấu và điện ảnh. Kinh nghiệm của ông tại UCLA đã có ảnh hưởng sâu sắc đến công việc của ông sau này. Một số bạn bè của ông bao gồm các nhà làm phim như Larry Clark, Julie Dash, Haile Gerima và Billy Woodberry.