Chae Jung Ahn

Chae Jung Ahn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chae Jung Ahn:

Huynh Đệ Tương Tàn - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Chae Jung Ahn đến với điện ảnh hết sức tình cờ khi cô vẫn là một ca sĩ chưa gây được tiếng vang tại Hàn Quốc trong những năm 90 của thế kỷ trước. Cô gia nhập làng giải trí khi mới 18 tuổi và phát hành hai album là Cruel và Goddess... Her Fate trước khi chuyển hẳn sang lĩnh vực điện ảnh. Với ngoại hình đẹp, đặc biệt là chiều cao khá ấn tượng, Chae Jung Ahn lọt vào mắt xanh của các đạo diễn phim truyền hình và nhanh chóng nổi tiếng trong lĩnh vực mới mẻ này. Chae Jung Ahn từng góp mặt trong nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Mina, Snowflakes (Hoa tuyết), Run, Over The Green Fields (Cánh đồng xanh), Emperor of the Sea (Hải thần); và phim nhựa Amazing Men, Run 2 U, Grandma's Adventure…

Sau khi trở thành gương mặt ấn tượng trên màn ảnh nhỏ, khán giả mới tìm kiếm những album ca nhạc của Chae Jung Ahn. Nhiều ca khúc trong album của Chae Jung Ahn đã được sử dụng làm nhạc trong các bộ phim truyền hình mà cô góp mặt. Thành công trong cả lĩnh vực ca hát và điện ảnh, Chae Jung Ahn nhanh chóng trở thành một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Năm 2004, khi sự nghiệp đang phát triển, Chae Jung Ahn quyết định nói lời chia tay với làng giải trí để “theo chàng về dinh”. Ba năm sau đó, cô lặng lẽ đệ đơn ly dị.

Sau cuộc hôn nhân thất bại, Chae Jung Ahn trở lại với nghệ thuật. Năm 2007, Chae Jung Ahn nhận lời trở lại với điện ảnh trong bộ phim truyền hình The Coffee Prince Shop No.1. Trong vòng 2 năm trở lại đây, Chae Jung Ahn bận rộn với công việc của một người mẫu kiêm diễn viên tại Hàn Quốc. Đầu năm 2008, nữ nghệ sĩ 30 tuổi này chia sẻ dự định trình làng một đĩa đơn mới mang tên TV Love. Ngày 25/11, đoạn video clip ngắn giới thiệu đĩa đơn TV Love của Chae Jung Ahn đã được giới thiệu với khán giả Hàn Quốc.