Chadwick Boseman

Chadwick Boseman

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chadwick Boseman:

Marshall - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Chadwick Boseman (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1976) là một nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất với vai T'Challa (Black Panther) trong bộ phim nổi tiếng "Captain America: Civil War" hay Jackie Robinson trong 42 (2013), và James Brown trong Get on Up (2014, 2016).

Chadwick Boseman sinh ra tại Georgia và lớn lên ở thành phố Anderson. Anh là con trai của Leroy Boseman - người đang sở hữu doanh nghiêp nhỏ và mẹ anh là một y tá. Chadwick Boseman từng theo học tại trường T. L. Hanna High School năm 1995, sau đó tốt nghiệp trường Đại học Howard tại Washington, D.C. vào năm 2000 với bằng của nhân Nghệ thuật. Anh cũng từng tốt nghiệp Học viện British American Drama tại Oxford, Oxfordshire.

Từ năm 2002 đến năm 2007, Chadwick Boseman là giảng viên trong Chương trình Học giả Schomburg Junior tại Schomburg Center for Research in Black Culture ở Harlem, New York. Năm 2008, anh chuyển tới thành phố Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn viên.

Vào nghề đầu những năm 2000, nhưng nam diễn viên Chadwick Boseman chỉ được giao cho vai phụ trong nhiều bộ phim truyền hình. Mãi đến năm 2013, tên tuổi của anh mới được những người yêu phim biết đến qua 42 (2013). Phim kể về câu chuyện có thật của cầu thủ bóng chày Jackie Robinson thành công vang dội khi đã phá vỡ kỷ lục của "Moneyball" về phim đạt được doanh thu ra mắt cao nhất trong thể loại phim nói về bóng chày, còn màn thể hiện của nam diễn viên nhận được vô số ngợi khen.