Catherine Deneuve

Catherine Deneuve

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Catherine Deneuve:

In The Name Of My Daughter - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Catherine Deneuve (tên khai sinh là Catherine Fabienne Dorléac, sinh ngày 22 tháng 10 năm 1943) là nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng người Pháp. Bà đã từng đoạt giải César 2 lần, được đề cử cho Giải Oscar và Giải BAFTA.

Catherine Deneuve bắt đầu sự nghiệp điện ảnh lúc 13 tuổi, trong một vai nhỏ ở phim Les Collégiennes (1956), do Roger Vadim đạo diễn. Vai diễn đột phá của bà là trong phim Les Parapluies de Cherbourg của Jacques Demy. Sự đột ngột trở thành ngôi sao của bà dẫn tới các vai diễn sáng chói trong các phim Repulsion (1965) của Roman Polanski và Belle de Jour (1967) của Luis Buñuel. Chính trong các phim này, lần đầu tiên bà đã thể hiện các vai thiếu nữ nguyên mẫu của mình. Năm 1967, bà xuất hiện trong bộ phim ca nhạc "Les Demoiselles de Rochefort" của Jacques Demy, cùng với chị gái mình là Françoise Dorléac.

Catherine Deneuve nói lưu loát các thứ tiếng Pháp, Ý, Anh và một chút tiếng Đức. Hoạt động trong giờ rảnh rỗi và niềm say mê của bà là vẽ, làm vườn, chụp hình, đọc sách, nghe nhạc, xem phim, thời trang, cổ vật và trang trí. Catherine Deneuve kết hôn với nhà chụp hình David Bailey từ năm 1965 tới năm 1972. Hai người ly dị năm 1972 nhưng vẫn là bạn của nhau. Bà cũng từng có quan hệ tình cảm với đạo diễn Roger Vadim, đạo diễn François Truffaut, nam diễn viên Marcello Mastroianni, và nhà điều hành Pierre Lescure của kênh đặc sắc Canal+.