Carice van Houten

Carice van Houten

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Carice van Houten:

Trò Chơi Vương Quyền 7 - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Carice Anouk van Houten (5/09/1976) nữ diễn viên và ca sĩ người Hà Lan nổi tiếng với các vai diễn trong phim: Black Book (2006), bộ phim thương mại thành công nhất cho tới nay của cô, và Melisandre trong series phim truyền hình Game of Thrones chiếu kể từ năm 2012. Trên thị trường phim ảnh quốc tế, cô được biết đến với vai trò diễn viên trong cả hai ngôn ngữ Anh-Hà Lan trong các bộ phim như: Valkyrie (2008), Repo Men (2010), và Black Death (2010).

Van Houten sinh ra và lớn lên tại Leiderdorp, Hà Lan. Mẹ cô - Margje Stasse, là thành viên của bộ giáo dục Hà Lan, cha cô - Theodore van Houten (9/08/1952 - 7/04/2016), là một nhà văn và thành viên của đài truyền hình Hà Lan. Cô được lớn lên trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ, với các bộ phim câm mà cha cô chiếu cho cô xem. Cô có một em gái là diễn viên Jelka van Houten. Bà nội cô là người gốc Scotland. Cô từng theo học tại trường trung học St. Bonifatiuscollege ở Utrecht, tại đây cô từng tham gia khá nhiều vai diễn chính trong các bộ phim của đạo diễn Ad Migchielsen. Van Houten tham gia một khóa học ngắn hạn tại học viên Maastricht Academy về nghệ thuật sân khấu và tiế tục sự nghiệp học hành của mình một năm sau đó tại trường Kleinkunstacademie ở Amsterdam.

Vai diễn chính đầu tiên của Van Houten là Martin Koolhoven trong series phim Suzy Q. Cô đã giành giải Bê vàng cho vai diễn này. Bên cạnh đó cô còn giành giải Pisuisse và Top Naeff, giải Bê vàng cho vai diễn trong phim Undercover Kitty (2001). Lần đầu tiên cô được xuất hiện trước công chúng khán giả tại các rạp chiếu phim tại Mỹ là vai diễn Martin Koolhoven trong phim AmnesiA (2001).

  • Carice van Houten trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Stephen Dillane và Carice van Houten trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Carice van Houten, và Jelka van Houten trong phim 'Jackie' (2012)
  • Holly Hunter, Carice van Houten, và Jelka van Houten trong phim 'Jackie' (2012)
  • Carice van Houten trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Carice van Houten và Kit Harington trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Liam Cunningham, Carice van Houten, và Kit Harington trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Carice van Houten và Kit Harington trong phim 'Game of Thrones' (2011)
  • Carice van Houten