Byron Howard

Byron Howard

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Byron Howard:

Phi Vụ Động Trời - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Byron Howard (tên khai sinh là Byron P. Howard, sinh ngày 26 tháng 12 năm 1968) là một nhà làm phim hoạt hình, đạo diễn điện ảnh, nhà sản xuất, nhà biên kịch và diễn viên lồng tiếng tại Walt Disney Animation Studios, được biết đến với công việc tạo hình nhân vật trong phim hoat hình Lilo & Stitch và Brother Bear, và là đồng đạo diễn của một loạt phim hoạt hình ăn khách như: Tia chớp, Công chúa tóc mây, và Phi vụ động trời.

Byron Howard sinh ra tại Misawa, Nhật Bản. Ông lớn lên ở ngoại ô Philadelphia và Issaquah, Washington, Hoa Kỳ, trong một gia đình trung lưu. Byron Howard từng theo học và tốt nghiệp trường Đại học Evergreen State College ở Olympia, Washington.

Byron Howard bắt đầu sự nghiệp của mình tại Disney vào năm 1994, đã làm rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng cho hãng phim này. Ông được đề cử giải Annie năm 2003 hạng mục Nhân vật hoạt hình xuất sắc nhất cho bộ phim "Brother Bear". Bộ phim đầu tiên của đạo diễn Byron Howard là bộ phim hoạt hình "Tia chớp", được đề cử cho giải Oscar năm 2008 hạng mục phim Hoạt hình xuất sắc nhất. Trong năm 2009, Byron Howard trở thành thành viên của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học (Mỹ).

Trong bộ phim tài liệu "Imagining Zootopia", Byron Howard đề cập rằng ông là gay và đã kết hôn từ năm 1988.