Bryan Cranston

Bryan Cranston

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bryan Cranston:

Isle Of Dogs 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Bryan Lee Cransto là một diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ. Cranston được biết đến với vai Walter White trong loạt phim Breaking Bad của đài AMC và vai Hal trong loạt phim sitcom Malcolm in the Middle của đài Fox. Cranston cũng làm đạo diễn của vài tập trong các sêri phim truyền hình, bao gồm bảy tập của Malcolm in the Middle, ba tập của Breaking Bad và hai tập của Modern Family. Ông cũng xuất hiện trong một vài bộ phim nổi tiếng như Saving Private Ryan (1998), Little Miss Sunshine (2006), Drive (2011), Argo (2012) và Godzilla (2014).

Cranston sinh ra ở Hollywood, California, là con trai của Audrey Peggy ( née Sell, 1923-2004), một nữ diễn viên truyền thanh, và Joseph Louis "Joe" Cranston (1924-2014), một diễn viên và cựu võ sĩ quyền Anh nghiệp dư. Ông là người con thứ hai trong số ba đứa con của họ. Ông được nuôi dưỡng một phần bởi ông bà, sống trong trang trại chăn nuôi gia cầm tại khu công viên Canoga Park ở Los Angeles, California. Cha của ông là người gốc Đức, Áo, Do Thái và Ailen, trong khi ông bà ngoại của ông là người nhập cư Đức. Ông đã tuyên bố rằng cha mẹ của ông là "broken people" và nói rằng họ "không có khả năng chăm sóc con cái", khiến gia đình bị tịch thu nhà cửa. 

Cha của Cranston nắm giữ nhiều công việc trước khi quyết định trở thành một diễn viên, nhưng không đảm bảo để nuôi cả gia đình của mình. Cuối cùng, Cranston đã rời khỏi gia đình khi Cranston 11 tuổi, và họ không gặp lại nhau cho đến 11 năm sau, khi Cranston và anh trai của ông quyết định theo dõi cha của họ. Cranston lúc đó 22 tuổi, và ông và cha ông vẫn duy trì mối quan hệ này cho đến khi cái chết của cha mình vào năm 2014. Cranston sau này tuyên bố rằng ông vào vai diễn của Walter White giống với người cha của mình.