Bruce Boxleitner

Bruce Boxleitner

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bruce Boxleitner:

Double Mommy - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Bruce William Boxleitner (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1950) là một diễn viên người Mỹ và nhà văn khoa học viễn tưởng và người viết nhạc. Ông được biết đến với những vai chính trong phim truyền hình "How the West Was Won", "Bring 'Em Back Alive", "Scarecrow and Mrs. King" và "Babylon 5".

Ông cũng được biết đến với vai diễn hai nhân vật Alan Bradley và Tron trong bộ phim "Tron" năm 1982 của hãng Walt Disney Pictures, sau đó là năm "Tron 2.0" năm 2003, "Kingdom Hearts II"(2006), phần tiếp theo của bộ phim "Tron: Legacy" (2010) và bộ phim hoạt hình "Tron: Uprising".

Boxleitner sinh ra ở Elgin, Illinois , con trai của một kế toán viên. Ông học ở High School Prospect ở Mount Prospect, Illinois, và Nhà hát Goodman School of Drama của Viện Nghệ thuật Chicago (sau này đổi tên thành Trường hát tại Đại học DePaul).

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Boxleitner (1977-1987) là với nữ diễn viên người Mỹ, Kathryn Holcomb, người đã cùng đóng vai chính trong phim "How the West Was Won". Họ có hai người con với nhau: Sam và Lee. Cuộc hôn nhân thứ hai của Boxleitner (1995-2011) là với nữ diễn viên người Mỹ, Melissa Gilbert. Họ có một con trai với nhau: Michael (sinh năm 1995).

Gilbert cũng được mời làm diễn viên chính là vợ của Boxleitner trên màn ảnh, Anna Sheridan, trong Season 3 của "Babylon 5". Vào ngày 1 tháng 3 năm 2011, Gilbert đã thông báo rằng cô và Bruce đã ly thân sau 16 năm kết hôn.