Brett Ratner

Brett Ratner

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Brett Ratner:

Siêu Trộm Nhà Chọc Trời - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Brett Ratner (sinh ngày 28 tháng 3 năm 1969) là nhà sản xuất phim, doanh nhân giải trí, đạo diễn phim, video ca nhạc và truyền hình người Mĩ. Ratner sinh ra và lớn lên ở Miami Beach, bang Florida, là con trai của Marsha Pratts, một người thuộc tầng lớp thượng lưu và Ronald Ratner. 

Ratner đã đạo diễn một số video âm nhạc và một bộ phim hành động Money Talks vào năm 1997, trước khi đạt được thành công về thương mại với bộ phim hành động Giờ Cao Điểm (1998)với sự tham gia của Jackie Chan và Chris Tucker. Sau đó, cả hai diễn viên đều làm việc với Ratner trong hai phần tiếp theo, Giờ Cao Điểm 2 (2001) và Giờ Cao Điểm 3 (2007). Ratner đã được xem xét để đạo diễn X-Men (2000) và Superman Returns (2006) mặc dù cả hai cuối cùng đã được đạo diễn bởi Bryan Singer. Sau khi Singer rời bỏ X-Men để đạo diễn Superman Returns, Ratner trở thành đạo diễn của X-Men: The Last Stand (2006).

Tháng 5 năm 2008, người ta thông báo rằng Ratner sẽ đạo diễn bộ phim trong quá trình phát triển đã khá lâu là Beverly Hills Cop IV và điều này đã được xác nhận vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. Ông cũng đã biên tập phiên bản tiếng Anh của bộ phim Kites, với sự tham gia của siêu sao Ấn Độ Hrithik Roshan và nữ diễn viên người Mexico là Bárbara Mori.

Ratner đạo diễn và từng là nhà sản xuất điều hành của bộ phim truyền hình CHAOS năm 2011 của đài CBS. Trong cùng năm đó, Ratner cũng đạo diễn bộ phim hài đầy tham vọng mang tên Tower Heist. Vào tháng 5 năm 2011, người ta đã thông báo rằng Ratner đã ký hợp đồng để đạo diễn bộ phim The 39 Clues chuyển thể từ loạt sách cùng tên dành cho lứa tuổi mới lớn.