Brett Dalton

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Brett Patrick Dalton sinh ra và lớn lên tại thị trấn Campbell, bang Califonia, Mỹ. Năm 2001, anh tốt nghiệp trường Trung học Westmond, Califonia với tư cách Hội trưởng hội học sinh sinh viên bang Califonia và Chỉ tịch hội giao lưu sinh viên.

Brett Dalton bắt đầu quan tâm đến nghiệp diễn xuất sau khi tham gia thử giọng cho sản phẩm One Flew Over the -Cuckcoo’s Net – Bay qua tổ chim Cú cuvà thủ vai chính trong phim My Favorite Year – Năm của tôi. Sau khi tốt  nghiệp trường Đại học bang Califonia năm 2011, Brett được nhận vào Đại học Yale.

Vai diễn đầu tay của Brett Dalton sau thời gian học hành là vai James Millar trong phim Beside Still Waters – Bên cạnh Still Waters của đạo diễn Chris Lowell. Tháng 12/2012, Brett Dalton tham gia series phim truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D của hãng Marvel.

Ngoài vai trò diễn viên, Brett Dalton còn được biết đến với vai trò biên kịch và nhà sản xuất. Vở Footprints in the Snow – Dấu chân trong Tuyết của anh được tham gia giải Broadway League. Brett có một gia đình yên ấm với vợ là Melissa và cô con gái Sylvia tại Los Angeles