Boris Karloff

Boris Karloff

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Boris Karloff:

Bride Of Frankenstein - 1935

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Henry Pratt (23 tháng 11 năm 1887 - 2 tháng 2 năm 1969) sinh ra tại 36 Forest Hill Road, Camberwell, Anh Quốc. Tuy nhiên Pratt tự tuyên bố rằng ông sinh ra ở Dulwich, gần London. Cha mẹ của ông là Edward John Pratt, Jr. và Eliza Sarah Millard. Ông bà của ông là James Millard và Eliza Julia Edwards, chị của Anna Leonowens. Ông được biết đến nhiều với cái tên Boris Karloff, là một diễn viên người Anh.

Pratt đã trải qua những năm tháng thơ ấu ở Enfield, trong Quận Middlesex. Ông là con út trong chín người con, và sau cái chết của mẹ ông đã được nuôi lớn bởi anh chị em ruột của mình. Ông đã theo học tại trường Enfield Grammar School, và sau đó là các trường tư thục của Uppingham và trường Merchant Taylors'. Sau đó, ông theo học tại trường Đại học King's ở London, nơi ông theo học với mục đích được làm việc tại Cơ quan Lãnh sự của Chính phủ Anh. Tuy nhiên, năm 1909, ông rời trường đại học mà không tốt nghiệp và rời Anh sang Canada, nơi ông làm nghề nông và làm nhiều công việc lưu động lẻ tẻ cho đến khi diễn xuất. Anh trai của ông, John Thomas Pratt, đã trở thành một nhà ngoại giao nổi tiếng của Anh. Ông bị tật cúi đầu và lắp bắp khi còn là một cậu thiếu niên. Tuy nhiên ông đã chinh phục được tật nói lắp của mình và điều này giúp đỡ ông rất nhiều trong suốt sự nghiệp của ông trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Ông bắt đầu diễn xuất trong các buổi trình diễn sân khấu tại Canada và ông đã chọn nghệ danh là "Boris Karloff". Karloff gia nhập Công ty Jeanne Russell vào năm 1911 và biểu diễn tại các thị trấn như Kamloops, British Columbia , và Prince Albert, Saskatchewan .

Ông đã đóng vai con quái vật Frankenstein trong Frankenstein (1931), Bride of Frankenstein (1935), và Con trai Frankenstein (1939), các vai diễn này đã dẫn đến sự nổi tiếng của ông. Karloff là khách mời trong một chương trình truyền hình 1966 của The Wild Wild West là "The Night of the Golden Cobra". Ông cũng có một vai trò đáng ghi nhớ trong bản gốc Scarface (1932). Với đóng góp của mình cho phim ảnh và truyền hình, Boris Karloff đã được trao hai ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.