Boots Anson Roa

Boots Anson Roa

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Boots Anson Roa :

When Love Begins - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

María Elisa Cristóbal-Anson (sinh ngày 30 tháng 1 năm 1945), được biết đến với nghệ danh Boots Anson-Roa, là một nữ diễn viên, biên tập viên, nhà biên tập và giảng viên người Philippines.
Anson-Roa là con gái của thần tượng của thời kỳ hậu chiến Oscar Moreno hay được gọi là Robert Taylor của Philippines và Belen Cristobal - hậu duệ của Epifanio de los Santos. Bà đã hoàn thành giáo dục tiểu học và trung học tại Tu viện Assumption, Manila.

Anson-Roa đã kết hôn với Pedro "Pete" Roa, diễn viên đồng nghiệp của bà trong bộ phim Dance-o-Rama được sản xuất năm 1964 cho đến khi ông qua đời vào năm 2007. Đôi vợ chồng này có bốn người con và 9 đứa cháu. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, bà đã đính hôn với luật sư Francisco Rodrigo Jr., con trai của Thượng nghị sĩ Francisco Soc Rodrigo. Họ cưới nhau vào ngày 14 tháng 6 năm 2014.

Anson-Roa bắt đầu hoạt động nghệ thuật vào năm 1968, xuất hiện trước các tên tuổi nổi tiếng của thế hệ mình như Dante Rivero, Joseph Estrada and Fernando Poe, Jr. under Sampaguita Pictures và Caviteño, huyền thoại Ramon Revilla Sr. Bà đã nhận được giải thưởng Lifetime Achievement do FAMAS và Star Award, vì tất cả những đóng góp của bà cho ngành công nghiệp truyền thông.