Boman Irani

Boman Irani

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Boman Irani:

Well Done Abba - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Boman Irani (sinh ngày 2 tháng 12 năm 1959) là một diễn viên điện ảnh và sân khấu, nghệ sỹ lồng tiếng và nhiếp ảnh gia người Ấn Độ. Ông là một thành viên gia tộc Irani và theo tôn giáo của Zoroastrianism. Ông nói được tiếng Anh, Hindi, Gujarati, Bengali và Marathi trôi chảy.

Irani sinh ra và lớn lên tại Mumbai. Ông đã hoàn thành việc học của mình tại Trường St. Mary và tốt nghiệp Cao đẳng Mithibai ở Mumbai. Sau khi tốt nghiệp khóa học bách khoa, ông gia nhập Taj Mahal Palace & Tower và làm việc ở đó như một nhân viên phục vụ và phục vụ phòng. Sau đó, ông cùng mẹ mình điều hành cửa hàng bánh quy gia truyền của họ giữa Novelty và Apsara Cinema ở Nam Mumbai.  Irani bắt đầu làm nghề nhiếp ảnh vào năm 1987 và tiếp tục cho đến khi ông trở thành diễn viên. 

Diễn xuất đã là một niềm đam mê với Irani từ trong những ngày còn học đại học. Ông được đào tạo dưới sự chỉ đạo của HLV Hansraj Siddhia từ năm 1981 đến năm 1983 với các phương pháp chuyên nghiệp. Irani bắt đầu xuất hiện trong một số quảng cáo như bánh quy Fanta, Ceat và Krackjack.

Irani bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình trên màn ảnh rộng và chuyển sang phim truyền hình vào năm 2000. Ông đã thu hút được sự chú ý của khán giả với vai diễn trong bộ phim hài "Munna Bhai M.B.B.S" năm 2003. Cùng với đó, vai diễn tuy nhỏ bé nhưng quan trọng trong "Darna Mana Hai" đã khiến ông trở nên nổi tiếng hơn nữa. Vai diễn phản diện của ông trong bộ phim hài "3 Idiots" cũng khiến người xem khó quên. Sau đó, Irani đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hài ("Main Hoon Na", "Lage Raho Munna Bhai", "Dostana"...). Ông đã tham gia bộ phim Telugu đầu tiên của mình "Attharintiki Daaredhi" với vai ông nội của Pawan Kalyan. Irani cũng là thành viên của cộng đồng diễn viên truyền hình Parsee và là thư ký của tổ chức này.

Ông đã kết hôn với Zenobia và có hai con trai, Danesh và Kayoze Irani.