Bob Odenkirk

Bob Odenkirk

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bob Odenkirk:

Hãy gọi cho Saul 3 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robert John Odenkirk (sinh ngày 22 tháng 10 năm 1962) là một diễn viên, diễn viên hài, nhà văn, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ. Odenkirk sinh ra ở Berwyn, Illinois, và lớn lên ở gần Naperville. Ông là một trong bảy người con của bà Walter, người đã từng làm việc trong ngành in ấn, và ông Barbara Odenkirk, người Công giáo Rôma gốc Đức và Ailen. 

Odenkirk học trường cao đẳng Naperville North và trường đại học Marquette ở Milwaukee, Wisconsin, sau đó chuyển sang Đại học Southern Illinois ở Carbondale, Illinois. Ông làm việc tại WIDB, nơi ông đã sáng tạo ra một chương trình hài kịch đêm khuya (nửa đêm đến 4 giờ sáng) mang tên "The Prime Time Special". Chương trình với phong cách vui nhộn đã cung cấp cho Bob một sự đột phá với những tài năng thiêm bẩm của ông. 

Từ cuối những năm 1980 đến 1990, Odenkirk làm việc như là một nhà biên kịch cho chương trình truyền hình "Saturday Night Live, Late Night" với Conan O'Brien, "Get a Life", "The Ben Stiller Show" và "The Dennis Miller Show". Đầu những năm 2000, sau khi phát hiện bộ phim hài "Tim & Eric", Odenkirk đã ngay lập tức bắt tay vào sản xuất bộ phim truyền hình "Tom Goes to the Mayor" và "Tim and Eric Awesome Show, Great Job!".

Ông cũng là đạo diễn của ba bộ phim nổi tiếng là "Melvin Goes to Dinner" (2003), "Let's Go to Prison" (2006) và "The Brothers Solomon" (2007).

Bob Odenkirk nổi tiếng nhất với vai diễn là luật sư đáng ngờ "Saul Goodman" trong loạt phim truyền hình tội phạm AMC "Breaking Bad" và bộ phim hài kịch của HBO "Mr. Show with Bob and David", bô phim mà ông là đồng tác giả và đóng vai chính cùng với bạn của ông là David Cross.