BoA

BoA

Lồng tiếng , Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của BoA:

Năm tháng tuổi trẻ - 2012
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kwon Boa, thường được cách điệu và được biết đến với nghệ danh BoA, là một từ viết tắt của Beat of Angel, là một ca sĩ và nữ diễn viên Hàn Quốc đang hoạt động tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Cô được gọi là "Nữ hoàng nhạc Pop" của Hàn Quốc.

BoA sinh ra và lớn lên ở Guri, Gyeonggi, Hàn Quốc. Cô được bộ được phát hiện tình cờ khi cô cùng anh trai tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng của công ty giải trí khổng lồ SM Entertainment. Năm 2000, sau hai năm đào tạo tại công ty, cô phát hành album tiếng Hàn đầu tay ID; Peace B. Hai năm sau, cô phát hành album tiếng Nhật đầu tiên của mình, "Listen to My Heart", trở thành ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên thành công tại Nhật Bản sau sự sụp đổ của các rào cản đã hạn chế xuất nhập khẩu giải trí giữa các quốc gia kể từ khi Thế chiến thứ nhất kết thúc II.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2008, BoA đã ra mắt tại Hoa Kỳ với single "Eat You Up" và phát hành album tiếng Anh đầu tay của cô, BoA vào ngày 17 tháng 3 năm 2009.
BoA thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh cùng với tiếng mẹ đẻ của cô, cô cũng thể hiện các bài hát tiếng Trung đã góp phần vào thành công thương mại của cô ấy trên khắp Đông Á. Cô là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất có ba album bán được hơn một triệu bản ở Nhật và là một trong hai nghệ sĩ duy nhất có sáu album số một liên tiếp trên bảng xếp hạng Oricon kể từ khi debut, bao gồm Ayumi Hamasaki và Koda Kumi. BoA đã bán được hơn 10 triệu bản ghi trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả album, đĩa đơn và đĩa DVD.

Cô tham gia lồng tiếng cho bộ phim Over the Hedge vai Heather the Possum trong phiên bản của Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra cô còn tham gia một số bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc như Big Match, Venus Talk.

Sự nổi tiếng của BoA giúp cô trở thành "Đại sứ văn hóa"; cô là đại diện của Hàn Quốc trong các sự kiện ảnh hưởng của âm nhạc châu Á và xuất hiện trong một cuốn sách giáo khoa xuất bản bằng tiếng Anh của Đại học Báo chí Oxford University Press.