Blythe Danner

Blythe Danner

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Blythe Danner:

Back When We Were Grownups - 2004

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Blythe Danner (tên khai sinh là Blythe Danner Katherine, sinh ngày 03 tháng 02 năm 1943) là một diễn viên tài năng và nổi tiếng người Mỹ. Danner sinh ra tại Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ; bà là con gái của và Harry Earl Danner, một giám đốc ngân hàng. Bà có một em trai, ca sĩ opera kiêm diễn viên, Harry Danner và anh trai là nhà sáng chế violin William Moennig. Danner tốt nghiệp trường George, một trường trung học ở Newtown, Pennsylvania vào năm 1960. Sau đó bà theo học và tốt nghiệp trường Cao đẳng Bard, sự nghiệp nghệ thuật đầu tiên của Danner liên quan đến âm nhạc.

Năm 1972, Danner diễn vai Martha Jefferson, tương ứng với vai Ken Howard trong một bộ phim của Thomas Jefferson, phiên bản điện ảnh năm 1776. Cùng năm đó, bà đóng vai một người vợ trong bộ phim "Columbo", tập "Etude in Black".

Danner đã tham gia vào các dự án môi trường như tái chế và bảo tồn trong hơn 30 năm. Cô đã hoạt động với INFORM, Inc. Năm 2011, Danner tham gia Moms Clean Air Force, bà kêu gọi các bậc phụ huynh tham gia trong cuộc chiến chống ô nhiễm không khí độc hại.

Sau cái chết của chồng mình là Bruce Paltrow vì bệnh ung thư miệng, bà đã tham gia với Cancer Foundation Oral, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận. Năm 2005, bà xuất hiện trong một thông báo dịch vụ công cộng được chiếu trên các đài truyền hình trên khắp cả nước về các rủi ro liên quan với ung thư miệng, và qua đó chia sẻ nỗi đau cá nhân mình liên quan đến sự ra đi của chồng để nâng cao nhận thức hơn nữa của bệnh ung thư và sự cần thiết phải phát hiện sớm. Bà tiếp tục xuất hiện trên chương trình trò chuyện buổi sáng, và đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn cho các tạp chí với nội dung nâng cao nhận thức của công chúng về bệnh ung thư miệng và các nguy cơ của căn bệnh.