Billy Ray Cyrus

Billy Ray Cyrus

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Billy Ray Cyrus:

Hannah Montana (Phần 1) - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Billy Ray Cyrus - tên khai sinh là William Ray Cyrus sinh ngày 25 tháng 8, 1961. Cha của Cyrus là Ron Cyrus, một chính trị gia, mẹ của ông là Ruth Ann Adkins. Suốt thời thơ ấu, ông được truyền tình yêu âm nhạc với 2 dòng nhạc chính là blueglass và gospel. Ông đã học qua trường Georgetown College nhờ vào học bổng vì thành tích trong môn bóng chày của mình trước khi chuyển hướng qua âm nhạc. Từ năm 1980 đến 1990, Cyrus chơi nhạc ở các quán bars trước khi kí hợp đồng với hãng đĩa Mercury Nashville.

Billy Ray Cyrus là một nhạc sĩ, ca sĩ nhạc đồng quê từng được đề cử giải Grammy và cũng là một diễn viên đến từ Flatwoods, Kentucky.Cha của Cyrus là Ron Cyrus, một chính trị gia, mẹ của ông là Ruth Ann Adkins. Suốt thời thơ ấu, ông được truyền tình yêu âm nhạc với 2 dòng nhạc chính là blueglass và gospel. Ông cũng là bố của ngôi sao Miley Cyrus. Ông được biết đến nhờ ca khúc từng xếp hạng nhất "Achy Breaky Heart" và "Ready, Set, Don’t go" (bài hát ông viết cho cô con gái nổi tiếng Miley Cyrus)-bài hát được multi-plantinum (siêu bạch kim). Bài hát này đã được xếp hạng 8 trong U.S Billboard Hot Country Songs. Album thành công nhất của ông là Some gave all, giành được 9x Multi-Plantinum tại Mỹ. Album này đã bán được 20 triệu bản trên khắp thế giới. Từ năm 2001 đến 2004, Cyrus tham gia show truyền hình "Doc" kể về một bác sĩ "quê mùa" chuyển từ Montana đến New York. Cuối năm 2005, ông đã tham gia vào show "Hannah Montana" với con gái Miley Cyrus của mình. Show đã gặt hái được thành công vang dội khắp thế giới và có qua tất cả 3 mùa. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã có 29 singles được xếp hạng, 13 trong số đó nằm trong top 49, single thành công nhất đã được #1 là "Achy Breaky Heart".

Billy Ray Cyrus là hình tượng daddy yêu thích của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Ông đã có rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và ông cũng chính là người tạo tiền đề cho con gái Miley tỏa sáng.