Billy Dee Williams

Billy Dee Williams

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Billy Dee Williams:

Nữ Binh Nga - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William December Williams Jr là một diễn viên người Mỹ, nghệ sĩ, ca sĩ và nhà văn. Ông nổi tiếng với vai Lando Calrissian trong phim Star Wars, cũng như tham gia trong các bộ phim Brian's Song, Nighthawks, The Last Angry Man, Carter's Army và Harvey Dent trong phim Batman của Tim Burton (1989). Williams đã được sinh ra tại New York, con trai của Loretta Anne (1915-2016) và William December Williams, Sr một người Mỹ gốc Phi. Ông có một người chị em sinh đôi, Loretta và lớn lên tại Harlem. 

Williams lần đầu tiên xuất hiện trên Broadway năm 1945 trong The Firebrand of Florence. Ông xuất hiện trong A Taste of Honey vào năm 1961. Williams đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1959 trong The Last Angry Man trong đó ông đã vào vai một người đàn ông trẻ. Ông trở thành ngôi sao sau khi tham gia bộ phim truyền hình tiểu sử nổi tiếng "Brian's Song" (1971), trong đó ông đóng vai Gale Sayers, ngôi sao bóng chày Chicago Bears, người anh Brian Piccolo (James Caan đóng). Bộ phim nổi tiếng đến nỗi nó được phát hành trên cả sân khấu. Cả Williams và Caan đều được đề cử giải Emmy cho diễn viên xuất sắc nhất cho màn trình diễn của họ. Williams đã trở thành một trong những diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhất của Mỹ thập niên 70, sau khi tham gia một loạt phim nổi tiếng và được yêu thích. Ông đóng vai chính trong phim Batman năm 1989 với tư cách là luật sư quận Harvey Den. 

Công việc truyền hình của Williams bao gồm vai trò khách mời thường xuyên trong chương trình Crossing của Gideon. Ông cũng nổi tiếng vì sự xuất hiện trong quảng cáo cho Colt 45 (một nhãn hiệu rượu mạch nha) vào những năm 1980 và đầu những năm 1990, ông cũng đã nhận nhiều lời chỉ trích. Williams phản ứng một cách thờ ơ với những lời chỉ trích về sự xuất hiện của ông trong các quảng cáo rượu. Khi được hỏi về sự xuất hiện của mình, ông đã trả lời bằng cách nói, "Tôi uống, bạn uống rượu, nếu cần sa là hợp pháp, tôi sẽ xuất hiện trong quảng cáo cho nó." Williams đã kết hôn ba lần. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông là với Audrey Sellers vào năm 1959. Họ đã ly hôn một vài năm sau đó, sau đó ông trở nên trầm cảm. Năm 1968, Williams kết hôn với người mẫu và nữ diễn viên Marlene Clark ở Hawaii. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài chỉ hai năm và họ chính thức li dị vào năm 1971. Ông kết hôn với Teruko Nakagami vào ngày 27 tháng 12 năm 1972. Cô đã có một con gái, Miyako (sinh năm 1962), từ cuộc hôn nhân trước đây của cô với nhạc sĩ Wayne Shorter. Williams và Teruko Nakagami có một con gái Hanako (sinh năm 1973). Họ nộp đơn xin ly hôn vào năm 1993, nhưng được báo cáo đã hòa giải vào năm 1997.