Billy Crudup

Billy Crudup

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Billy Crudup:

Flashpoint - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Gaither Crudup là một diễn viên người Mỹ. Ông được biết đến với vai phụ trong phim bao gồm Almost Famous, Big Fish, Mission: Impossible III, Watchmen, Public Enemies và Spotlight, cũng như vai chính trong các bộ phim bao gồm Without Limits, Jesus 'Son, Dedication và bộ phim hoạt hình Princess Mononoke. Trong năm 2017, Crudup đóng vai chính trong tác phẩm của Ridley Scott trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng mang tên Alien: Covenant.

Ông cũng có một sự nghiệp diễn xuất đã dạng, xuất hiện chủ yếu ở Broadway. Ông đã từng được đề cử bốn lần cho Giải thưởng Tony cho diễn xuất của minh, và đã giành chiến thắng một lần cho vai diễn trong bộ phim The Coast of Utopia của Tom Stoppard năm 2007.

Từ năm 1998 đến năm 2005, Crudup là người phát ngôn cho "Priceless", chiến dịch quảng cáo truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ dành cho MasterCard.

Crudup bắt đầu đóng trong những bộ phim như Sleepers năm 1996, Inventing the Abbotts năm 1997 và 1998 Without Limits, nơi ông đóng vai trò truyền bá huyền thoại và vận động viên Steve Jobs Prefontaine. Vai diễn đầu tiên của ông trong một bộ phim hoạt hình là vào năm 1999 phát hành tiếng Anh của Princess Mononoke, trong đó anh đóng vai Ashitaka. Sau đó, ông đóng vai Russell Hammond, người chơi lead guitar của ban nhạc hư cấu Stillwater đạo diễn bởi Cameron Crowe trong phim Almost Famous (2000). Trong bộ phim The Good Shepherd năm 2006, ông đã đóng vai điệp viên người Anh Arch Cummings, người đứng đầu Kim Philby. 

Crudup đã hoàn thành Watchmen với đạo diễn Zack Snyder tại Vancouver, British Columbia. Ông đã đóng vai bác sĩ Manhattan. Ông đã vào vai cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Timothy Geithner trong một bộ phim truyền hình về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Too Big to Fail (2011).