Billy Bob Thornton

Billy Bob Thornton

04/08/1955

Diễn viên, Đạo diễn,

Billy Bob Thornton là một diễn viên, nhà làm phim, ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Ông ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Billy Bob Thornton

Quốc tịch: Mỹ

chiều cao: 183 cm Cân nặng: 76 kg

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Sư tử

Mệnh: Sa trung kim

Billy Bob Thornton là một diễn viên, nhà làm phim, ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Ông sinh ra tại Hot Springs, Arkansas.

Billy Bob bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với tư cách là nhạc sĩ, chơi trống và hát trong một ban nhạc có tên "Tres Hombres".

Năm 1981, ông chuyển đến Los Angeles cùng bạn thời thơ ấu Tom Epperson để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và viết văn. Ông và Epperson đã cố gắng nhiều năm để bán kịch bản của họ nhưng không ai mua. Trong những thời điểm khó khăn đó, Billy Bob đã không để ý đến sức khoẻ của mình và sau đó đã nhập viện vấn đề về tim do suy dinh dưỡng.

Năm 1992, Billy Bob đóng vai chính trong "One False Move" (1992), một bộ phim ông đã viết cùng với Epperson. Ông cuối cùng đã nhận được sự quan tâm ở Hollywood. Sự nổi tiếng của ông tăng dần, đặc biệt là sau khi "Sling Blade" (1996) mà ông đã viết, đạo diễn và ông đóng vai chính.

Ông đã đóng một số vai chính trong thập niên 90 sau "Sling Blade" , trong đó có bộ phim mới của "Oliver Stone" (1991), phim "Primary Colors" (1998), bộ phim khoa học giả tưởng "Armageddon" (1998), "A Simple Plan" (1998).

Trong những năm 2000, ông đã thành công hơn nữa trong các bộ phim truyền hình "Monster's Ball" (2001), "The Man Who Was not There" (2001), và "Friday Night Lights" (2004), phim hài "Những tên cướp" (2001), "Sự tàn bạo không khoan nhượng" (2003), và "Bad Santa" (2003); bên cạnh đó là một số bộ phim hành động như "Eagle Eye" (2008) và "Faster" (2010).

Cùng với diễn xuất, Thornton đã theo đuổi sở thích của mình trong âm nhạc. Năm 2001, ông phát hành một album theo chủ đề quốc gia, "Private Radio" , và bắt đầu chuyến lưu diễn ở Mỹ. Sáu năm sau, ông là thành viên sáng lập của Boxmasters, một ban nhạc gốc rễ đã phát hành nhiều album.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Billy Bob Thornton
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Billy Bob Thornton

Giải Oscar Cho kịch bản được chuyển thể hay nhất và được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 1996

Giải Quả Cầu Vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất - Phim ngắn hay Phim Truyền Hình năm 2015