Bill Nighy

Bill Nighy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bill Nighy:

Thế Giới Ngầm 3: Người Sói Nổi Dậy - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

William Francis "Bill" Nighy  là một diễn viên người Anh. Ông làm việc trong nhà hát và truyền hình trước khi có vai điện ảnh đầu tiên của mình vào năm 1981, và đã thành danh trên truyền hình với bộ phim The Men's Room vào năm 1991, trong đó ông đóng vai kẻ lăng nhăng Giáo sư Mark Carleton.

Nighy sinh tại Caterham, Surrey. Mẹ ông, Catherine Josephine Nighy (nhũ danh Whittaker), là một y tá  ở bệnh viên tâm thần người sinh ra ở Glasgow, và cha sinh ra tại Anh, Alfred Martin Nighy là quản lý một nhà để xe ô tô sau khi làm việc kinh doanh. Ngoài ra có một phần gốc Ailen, Nighy được nuôi dưỡng như một Công giáo La Mã.

Ông có hai anh em trai, Martin và Anna. Nighy học tại trường John Fisher, một trường trung học Công giáo La Mã ở Purley , nơi ông là một thành viên của nhóm hát. Ông rời trường với hai O level và sau đó có một công việc với The Croydon Advertiser - một cậu bé messenger. Ông tiếp tục được đào tạo tại Guildford School of Acting.

Nighy có mối quan hệ với nữ diễn viên người Anh Diana Quick trong 27 năm, người mà ông có một cô con gái, nữ diễn viên Mary Nighy. Họ chia tay vào năm 2008 nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

Nighy cũng là một người bảo trợ của Milton Rooms, một trung tâm nghệ thuật ở Malton, Bắc Yorkshire, cùng với Imelda Staunton, Jools Holland và Kathy Burke.