Beth Gibbons

Beth Gibbons

Ca sĩ , Nhạc sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Beth Gibbons:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Beth Gibbons (sinh ngày 4 tháng 1 năm 1965) là một ca sĩ và nhạc sĩ người Anh. Cô là ca sĩ và nhà thơ cho ban nhạc tiếng Anh Portishead.

Với Adrian Utley, Gibbons và Barrow đã phát hành album đầu tiên Dummy vào năm 1994 và đã sản xuất hai album studio khác, một album live và nhiều đĩa đơn khác trong những năm kể từ đó. Cô cũng đã cộng tác trong một dự án riêng biệt với cựu nghệ sĩ bass Paul Talk của Talk Talk (Rustin Man). Trước khi gia nhập Geoff Barrow ở Portishead, cô đã tham gia thử giọng cho vị trí của ca sĩ trong nhóm Orange, nhóm được hình thành bởi Webb sau khi TalkTech của Eighties rời khỏi EMI. Tháng 10 năm 2002, họ phát hành album Out of Season ở Anh dưới tên Beth Gibbons và Rustin Man. Album đứng ở vị trí 28 trong bảng xếp hạng album Anh. Nó đã được phát hành tại Hoa Kỳ một năm sau đó.

Cô đã gọi Nina Simone, Edith Piaf, Sugarcubes, Pixies và Elizabeth Fraser và Cocteau Twins như những ảnh hưởng âm nhạc của cô.

Gibbons cũng là một giảm khảo cho giải Independent Music Awards lần thứ 10 để hỗ trợ nghề nghiệp của các nghệ sỹ độc lập.

Vào tháng 6 năm 2013, Gibbons đã công bố kế hoạch cho một album solo mới với Domino Records. Cô đã đóng góp cho bài hát "Black Sabbath" với ban nhạc metal Gonga của Anh với tiêu đề "Black Sabbeth", phát hành ngày 24 tháng 4 năm 2014. 

Cô đã tham gia vào một số dự án âm nhạc cho phim điện ảnh, bao gồm nhạc phim cho bộ phim "L'Annulaire" của đạo diễn Diane Bertrand (2005).