Benson Lee

Benson Lee

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Benson Lee:

Seoul Searching - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Benson Lee (sinh ngày 3 tháng 11 năm 1969) là một nhà làm phim người Mỹ gốc Hàn.

Phim tài liệu đầu tiên của ông, Planet B-Boy, là một trong những phim tài liệu sân khấu có doanh thu cao nhất năm 2008 ở Mỹ. Tác phẩm của ông đã được phát sóng trên HBO, MTV, Sundance Channel, và đã được phân phối cho hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Lee cũng làm việc với One Korea 3D, một tài liệu về một buổi hoà nhạc vì hòa bình (theo Live Aid), sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc đồng thời ở cả Nam và Bắc Triều Tiên trong cùng một ngày. Buổi hòa nhạc này diễn ra vào mùa thu năm 2014.

Năm 1998, với bộ phim đầu tay Miss Monday, Lee đã trở thành nhà làm phim người Mỹ gốc Hàn đầu tiên được nhận vào cuộc thi kịch của Sundance Film Festival, nơi bộ phim của ông được trao giải thưởng đặc biệt của giải thưởng Jury lớn nhất cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Trong năm 2011, Lee đã chỉ đạo bộ phim chuyển thể phim 3D của Hollywood của Planet B-Boy mang tên Battle of the Year cho Sony Pictures/Screen Gems, với Josh Holloway, Laz Alonso và Chris Brown. Bộ phim được phát hành ngày 20 tháng 9 năm 2013.

Lee gần đây đã hoàn thành bộ phim Seoul Searching, bộ phim Teen Comedy thập niên 80 về một nhóm thanh thiếu niên Hàn Quốc đa dạng từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau vào năm 1986 để trải nghiệm mùa hè quan trọng nhất trong cuộc đời của họ. Họ gặp nhau tại một trại hè đặc biệt ở Seoul, nơi họ được cha mẹ của họ gửi đến để tìm hiểu ý nghĩa của việc trở thành người Hàn Quốc; Một mặt đối với họ mà họ biết rất ít. Mặc dù quy định của trại được tôn trọng, nhưng các hoạt động của thanh thiếu niên thì không. Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên như là một sự lựa chọn chính thức của Liên hoan phim Sundance năm 2015, và cũng có các ngôi sao Justin Chon và Jessika Van.