Ben Elton

Ben Elton

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ben Elton:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Benjamin Charles " Ben " Elton (sinh ngày 3 tháng 5 năm 1959) là một diễn viên hài, tác giả, nhà viết kịch, diễn viên và đạo diễn người Anh.

Ben Elton sinh ra tại bệnh viện đại học College ở Fitzrovia, London, con trai của Mary (née Foster), một giáo viên tiếng Anh ở Cheshire và nhà nghiên cứu vật lý và giáo dục giáo sư Lewis Elton. Ông là hậu duệ của linh mục Martin Luther, là cháu của nhà sử học GR Elton (Sir Geoffrey Elton) và người anh họ của ca sĩ Olivia Newton-John. Cha của Elton đến từ một gia đình người Do Thái người Đức và mẹ của Elton, người đã lớn lên trong giáo hội Anh, có nền tảng tiếng Anh.

Ben Elton lớn lên tại Catford, phía nam London, trước khi chuyển tới Guildford, Surrey năm 1968. Elton theo học tại trường trường tiểu học Godalming ở Surrey, trường trung học Stillness, trường cao đẳng South Warwickshire ở Stratford-upon-Avon và đại học Manchester.

Ben Elton là một phần của phong trào hài hước của London những năm 1980 và trở thành một nhà văn trong series phim hài The Young Ones và Blackadder, cũng như tiếp tục là một diễn viên hài đứng trên sân khấu và truyền hình. Phong cách của ông trong những năm 1980 là châm biếm chính trị. Kể từ đó ông đã xuất bản 15 tiểu thuyết cũng như viết nhạc kịch We Will Rock You (2002) và Love Never Dies (2010), phần tiếp theo của The Phantom of the Opera. Các tiểu thuyết khác của ông bao gồm các thể loại Dystopian, Satire và Crime.