Barry Humphries

Barry Humphries

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Barry Humphries:

Blinky Bill The Movie - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Barry Humphries sinh ngày 17 tháng 2 năm 1934 tại Kew, Melbourne, Victoria, Úc. Ông nổi tiếng với việc viết kịch bản và biểu diễn trên sân khấu của mình và truyền hình. Ông cũng là nhà sản xuất phim và biên kịch kịch bản, một ngôi sao của nhà hát kịch West End ở London, một nhà văn từng đoạt giải thưởng và một hoạ sĩ vẽ cảnh quan tuyệt vời. Nhân vật của Humphries đã mang lại cho anh danh tiếng quốc tế, và ông đã xuất hiện trong rất nhiều phim, sản xuất sân khấu và chương trình truyền hình.

Ông được đào tạo tại trường Camberwell Grammar, Humphries đã được trao giải thưởng Gallery of Achievement ở đó. Humphries đã dành hai năm học tại Đại học Melbourne (Queen's College), nơi ông học luật, triết học và mỹ thuật. Trong thời gian này, ông trở thành người tiên phong của Úc về phong trào nghệ thuật phi thể hình và phi lý thuyết gọi là “Dada”. Những trò múa và các màn trình diễn của người Dadaist ở Melbourne châm biếm thị giác vốn đã trở thành một phần của văn hoá dân gian Úc.

Humphries đã viết và trình bày các bài hát và phác thảo trong những cuộc phiêu lưu của trường đại học, do đó, sau khi rời khỏi trường đại học, ông gia nhập Công ty Nhà hát Melbourne (MTC) mới thành lập. Chính tại thời điểm này ông đã có những hóa thân đầu tiên và đã trở thành nhân vật nổi tiếng, đó là kịch bản "Edna Everage". Bức phác thảo đầu tiên của cô Norm Everage, được gọi là "Nữ vận động viên Olympic", được công chiếu tại Nhà hát Union The University of Melbourne vào ngày 12 tháng 12 năm 1955.

Năm 1957 Humphries chuyển đến Sydney và tham gia Nhà hát Philip Street Revue ở Sydney, nơi đã trở thành địa điểm hàng đầu của Australia về việc trình diễn và hài kịch hài trong thập kỷ tiếp theo. Năm 1959, Humphries chuyển đến London, nơi ông sống và làm việc suốt những năm 1960. Ông trở thành bạn của các thành viên dẫn đầu trong bộ phim hài của Anh, trong đó có Dudley Moore, Peter Cook, Alan Bennett, Jonathan Miller, Spike Milligan, Willie Rushton và các nam diễn viên diễu hành người Úc- John Bluthal và Dick Bentley. Năm 1970 Humphries trở lại Úc, nơi Edna Everage xuất hiện trong phim “The Naked Bunyip” của John B. Murray. Và sau đó, ông tiếp túc làm việc tại Úc.