Barret Oliver

Barret Oliver

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Barret Oliver:

Chuyện Dài Bất Tận - 1984

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Barret Spencer Oliver (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1973) là một nhiếp ảnh gia người Mỹ và cựu diễn viên nhí. Ông nổi tiếng với vai diễn Bastian Balthazar Bux trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Never Ending của Michael Ende, tiếp theo là vai diễn trong Daryl, Cocoon và Cocoon: The Return.

Oliver có vai trò nhỏ trong truyền hình và điện ảnh, cho đến khi tham gia với tư cách là Bastian trong bộ phim The Never Ending Story năm 1984. Sau đó, ông được chọn vào vai chính trong Tim Burton phim ngắn Chó ma và là android 'Daryl' trong năm 1985 bộ phim DARYL, một phần giúp ông giành được một giải thưởng Saturn. Vai trò cuối cùng của ông trong một bộ phim là Willie Saravian trong phim hài 1989 của Paul Bartel trong Kịch cảnh Cuộc đấu tranh giai cấp ở Beverly Hills.

Sau đó Oliver trở thành một nhà in và nhiếp ảnh gia, chuyên về các quy trình thế kỷ XIX như collodion và Woodburytype. Tác phẩm của ông đã được trưng bày trong các triển lãm bảo tàng và triển lãm và được sử dụng trong các bộ phim. Năm 2007, cuốn sách của ông A History of the Woodbury type đã được xuất bản bởi Carl Mautz Publishing.