Barkhad Abdi

Barkhad Abdi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Barkhad Abdi:

Good Time - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Barkhad Abdi chào đời tại Somalia, một nước châu Phi nghèo nàn bị xâu xé bởi những cuộc nội chiến kéo dài. Khi mới lên 7, anh đã phải cùng cha mẹ rời quê hương sang Yemen tị nạn và cuối cùng dừng chân ở TP Minneapolis thuộc bang Minnesota - Mỹ trong một cộng đồng có nhiều đồng hương Somalia sinh sống. Anh trải qua nhiều nghề khác nhau như nhân viên văn phòng, DJ, tài xế… để mưu sinh và tuyệt nhiên chưa hề trải qua một khóa đào tạo diễn xuất nào. Với thân hình gầy gò và gương mặt có những nét dữ tợn, chính Barkhad cũng không ngờ có ngày mình sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng và càng không dám mơ đến việc có tên đề cử ở giải Oscar.

Bước ngoặt cuộc đời xảy đến khi Barkhad nghe thông tin tuyển diễn viên là người Somalia đóng cùng ngôi sao Tom Hanks cho phim Captain Phillips trên truyền hình. Barkhad hồi tưởng: “Tôi cùng một số người bạn đến đó và thấy người ta đang xếp thành hàng dài chờ thử vai. Có khoảng hơn 700 người đến thử vận may và trước tôi còn hơn 100 người nữa. Tôi viết tên mình vào giấy đăng ký rồi khi đến lượt tôi, họ đưa một tờ giấy bảo tôi học thuộc và quay lại vào ngày mai. Khi tôi trở lại vào hôm sau, họ yêu cầu tôi tự chọn một nhóm bạn cùng diễn với mình hoặc không thì họ sẽ xếp chúng tôi vào nhiều nhóm khác nhau một cách ngẫu nhiên”.

Thế là Barkhad đã chọn nhóm bạn của anh và bắt đầu tập luyện. Sau vài ba lần được gọi đến diễn thử rồi lại cho về, Barkhad sống trong hồi hộp khi suốt 2 tuần anh không nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ những người tuyển chọn. Nhưng rồi một cuộc điện thoại đã gọi đến và Barkhad đã được gặp đạo diễn Paul Greengrass, người quyết định giao cho anh vai tên cướp biển Abduwali Abdukhadir Muse và cơ hội diễn xuất cạnh Tom Hanks mà anh hằng mong muốn.