Barbara Kopple

Barbara Kopple

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Barbara Kopple:

Harlan County U.S.A - 1977

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Barbara Kopple (sinh ngày 30 tháng 7 năm 1946) là một nữ đạo diễn phim người Mỹ. Bà lớn lên ở Scarsdale, New York, là con gái của một nhà điều hành ngành dệt may, và nghiên cứu tâm lý học tại Đại học Northeastern.

Kopple đã giành được hai giải Oscar hạmg mục Phim tài liệu Xuất sắc nhất lần đầu tiên vào năm 1977 cho phim Harlan County U.S.A về cuộc đình công ở Kentucky, và lần thứ hai vào năm 1991 cho phim American Dream - câu chuyện về cuộc đình công của Hormel Foods ở Austin, Minnesota năm 1985-86. Bà đã đạo diễn các tập của loạt phim truyền hình Homicide: Life on the Street and Oz. Kopple cũng đạo diễn A Conversation with Gregory Peck và Bearing Witness cũng như các phim tài liệu về Mike Tyson và Woody Allen. Bộ phim Wild Man Blues tập trung vào chuyến lưu diễn Dixieland jazz và về mối quan hệ của Allen với Soon-Yi Previn.

Bộ phim đầu tiên không phải là phim tài liệu đầu tiên của bà mang tên Havoc với sự tham gia của Anne Hathaway và Bijou Phillips. Vào mùa thu năm 2006, bà đã phát hành một bộ phim tài liệu tên Dixie Chicks: Shut Up and Sing về cuộc tranh luận liên quan đến George W. Bush của Dixie Chicks.

Năm 2012, Kopple phát hành hai bộ phim mới. Một là về Mariel Hemingway, cháu gái của nhà vănErnest Hemingway, và phim còn lại quan đến kỷ niệm 150 năm của tạp chí Nation. Bộ phim về Hemingway, Running from Crazy, được chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2013 và trên kênh Oprah Winfrey.