Bành Vu Yến

Bành Vu Yến

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bành Vu Yến:

Võ Đài Tranh Đấu - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eddie Peng hay Bành Vu Yến (chữ Hán: 彭于晏) là một diễn viên điện ảnh Đài Loan. Bành Vu Yến di cư đến Canada từ năm 13 tuổi. Năm 2000 anh tốt nghiệp Trung học phổ thông Sir Winston Churchill tại Vancouver. Sau đó anh theo học chuyên ngành Kinh tế tại Đại học British of Columbia. Dự định ban đầu của anh là trở thành doanh nhân. Tuy nhiên, khi trở về Đài Loan tham dự lễ tang của bà, Bành Vu Yến đã được một đạo diễn phát hiện và mời tham gia bộ phim Tomorrow (2002). Từ đó, anh quyết định dừng việc học để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. 

Năm 2003, anh giành được vai chính Kim Thừa Thiên trong bộ phim hợp tác giữa Đài Loan và Hàn Quốc "Hương vị tình yêu". Năm 2004, anh đóng vai Đường Ngọc trong bộ phim "Tiên kiếm kỳ hiệp". Năm 2005, anh đóng 2 bộ phim của Đài Loan là "Anh chỉ cần em", vai hacker Lưu Thanh Vân và "phim Chuyện tình bên đại dương xanh" vai Từ Úy. Sau khi hoàn thành vai diễn Dương Thất Lang trong bộ phim "Thiếu niên Dương gia tướng" năm 2006, Bành Vu Yến khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của mình bằng bộ phim "Cửa thoát số 6". Năm 2007, anh tham gia bộ phim Liêu trai 2 và Khẩn Đinh, "Tình yêu của tôi" và 2 bộ phim điện ảnh khác là "Nhóm máu của tôi nói tôi yêu em" và "Open to midnight".

Năm 2014, anh tái ngộ với Angelababy trong siêu phẩm điện ảnh của đạo diễn Chu Hiển Dương là "Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại" (Rise of the legend), vai diễn Hoàng Phi Hồng với phong cách võ thuật cổ điển đã đưa anh lên một đỉnh cao mới trong làng giải trí, nhiều đạo diễn đánh giá Bành Vu Yến thực sự bùng nổ qua vai Hoàng Phi Hồng.

Trước đó anh nhận lời tham gia vai phụ trong "Thái cực quyền" năm 2012, diễn chung với Angelababy, Thư Kỳ, Viên Hiển Siêu,.......Sau 3 tuần công chiếu cuối năm 2014 tại khu vực Đông Nam Á, phim dẫn đầu doanh thu phòng vé, đánh bại các đối thủ nặng ký khác của Mỹ cùng ra rạp thời điểm đó. Hoàng Phi Hồng là cầu nối và là bước đệm lớn nhất của Bành Vu Yến đến khán giả khu vực châu Á và các được các đạo diễn gạo cội để mắt tới.