Bahar Soomekh

Bahar Soomekh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bahar Soomekh:

Just Like A Woman (2013) - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Bahar Soomekh (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1975) là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Iran. Cô nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Crash - “Đổ Vỡ” vào năm 2004. Bahar sinh ra tại Tehran, Iran, trong một gia đình người Do Thái. Cô cùng với cha mẹ và em gái, Saba Soomekh chuyển đến Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào năm 1979 để thoát khỏi cuộc Cách mạng Iran. Soomekh tham dự Học viện Sinai Akiba và trường trung học Beverly Hills High School. Bahar sau đó đã theo học tại Đại học California, Santa Barbara (UCSB). Cô tốt nghiệp năm 1997 với bằng cử nhân về nghiên cứu môi trường.

Sau khi tốt nghiệp từ UCSB, Soomekh đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và tham gia các lớp học diễn xuất. Khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, Soomekh khách đóng vai chính trong một số chương trình truyền hình, bao gồm cả JAG và 24.

Vai diễn đột phá của Soomekh là vào năm 2004, vai Dorri trong bộ phim giành giải Oscar cho bộ phim hay nhất có tựa đề Crash. Sau thành công của Crash, cô tiếp tục với vai diễn trong Syriana và Mission: Impossible III. Năm 2006, cô đóng vai chính Dr Lynn Denlon trong bộ phim kinh dị Saw III - “Lưỡi cưa 3”. Soomekh đã xuất hiện trong các chương trình như Ghost Whisperer và CSI: Crime Scene Investigation. Vai diễn cuối cùng của cô là trong phim Just like a Woman vào năm 2012.

Bahar cưới Clayton Frech vào năm 2001. Hai vợ chồng có ba đứa con.