Bạch Bách Hà

Bạch Bách Hà

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Bạch Bách Hà:

Hướng về cuộc sống - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Bạch Bách Hà là diễn viên người Trung Quốc.

Năm 1990, Bạch Bách Hà học tại trường tiểu học Thanh Đảo (đường Văn Đăng). Đến năm 12 tuổi (1996), bắt đầu theo học múa tại Trường Trung cấp trực thuộc Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Năm 2000, đoàn làm phim điện ảnh Thời Khắc Hạnh Phúc của Trương Nghệ Mưu đến trường để tuyển diễn viên, dù không được chọn nhưng Bạch Bách Hà đã để lại ấn tượng tốt cho Trương Nghệ Mưu với phần phát huy ngẫu hứng đầy thú vị. Trước khi rời khỏi, Trương Nghệ Mưu đề nghị cô thi vào Học viện Hí kịch Trung ương. Điều này đã làm cho Bạch Bách Hà vốn muốn ghi danh vào Học viện Vũ đạo Bắc Kinh thay đổi chủ ý, bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ trở thành diễn viên. Năm 2002, Bạch Bách Hà thi đỗ vào Học viện Hí kịch Trung ương hệ chính quy Khoa Biểu diễn, Lớp Nhạc kịch, trở thành bạn học của Đường Yên, Vương Tử Văn từ đó bước vào con đường phim ảnh.

Lần đầu tiên đảm nhận vai chính là trong bộ phim truyền hình Tuổi Thanh Xuân (2006), đây cũng là bộ phim đã se duyên cho Bạch Bách Hà và Trần Vũ Phàm. Cũng trong năm 2006, cô tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương, sau đó kết hôn và sinh con. Đến năm 2011, nhờ vào phim truyền hình Ngôi Nhà Thứ N và phim điện ảnh 33 Ngày Thất Tình mà được công chúng chú ý đến nhiều hơn, sau đó mức độ nổi tiếng ngày càng tăng nhanh, đồng thời năm sau đó được đề cử Giải Kim Mã lần thứ 49 và giành được Giải Bách Hoa lần thứ 31 cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Sau đó Bạch Bách Hà tiếp tục đảm nhận vai nữ chính trong các phim điện ảnh đề tài tình yêu đô thị: Hợp Đồng Chia Tay (2013), 5 Năm Bị Đánh Cắp (2013), Nhật Ký Chỉnh Sửa Nhan Sắc (2014), Cút Ngay! U Quân (2015). Năm 2013, 2 phim điện ảnh Hợp Đồng Chia Tay và 5 Năm Bị Đánh Cắp với mức doanh thu phòng vé vượt ngưỡng 100 triệu đã giúp cho Bạch Bách Hà được các phương tiện truyền thông mệnh danh là "con gái nhỏ của làng phim điện ảnh".

Năm 2004, khi đang học ở Học viện Hí kịch Trung Ương, gặp gỡ và quen biết Trần Vũ Phàm trong đoàn làm phim trong thời gian quay phim truyền hình Tuổi Thanh Xuân. Ngày 26/12/2006, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, năm 22 tuổi, chính thức cùng Trần Vũ Phàm bước vào cuộc sống hôn nhân. Ngày 19/01/2008, kết tinh tình yêu của cả 2 ra đời, được đặt tên là Trần Thịnh Đồng, tên thường gọi là Nguyên Bảo.