Ava DuVernay

Ava DuVernay

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ava DuVernay:

Nếp Gấp Thời Gian - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ava DuVernay tên đầy đủ là Ava Marie DuVernay (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1972) là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà quảng cáo điện ảnh và nhà phân phối phim người Mỹ. DuVernay sinh ra ở Long Beach, California và lớn lên tại Lynwood, California (gần Compton). Cô tốt nghiệp năm 1990 tại Trường Trung học Saint Joseph ở Lakewood. Và sau đó theo học tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).

DuVernay đã thực hiện vai trò đạo diễn của cô trong năm 2008 với phim tài liệu This Is the Life DuVernay bắt đầu bằng phim tài liệu vì họ có thể thực hiện với ngân sách nhỏ hơn so với một bộ phim điện ảnh.

Trong năm 2011, bộ phim truyện I Will Follow của DuVernay, với sự tham gia của Salli Richardson-Whitfield, đã được phát hành theo kịch bản. Dì Denise Sexton của DuVernay là nguồn cảm hứng cho bộ phim. Bộ phim đã tiêu tốn 50.000 đô la của DuVernay và đã được thực hiện trong 14 ngày. Bộ phim được lựa chọn chính thức tại AFI Fest, Liên hoan phim Pan-African, Urbanworld và Liên hoan phim quốc tế Chicago.

Vào mùa hè năm 2011, DuVernay bắt đầu sản xuất bộ phim thứ hai của cô, Middle of Nowhere. Bộ phim đã được AFFRM và Participant Media mua lại tại Liên hoan phim Sundance 2012.

Tiếp đó, ESPN đã ủy quyền cho DuVernay sản xuất và chỉ đạo Venus Vs. Vào năm 2015, DuVernay đã được xem xét để chỉ đạo và có thể đồng sáng tác viết phim Black Panther của Marvel Studios. Nhưng cuối cùng cô quyết định không tham gia dự án.

Các bộ phim khác của DuVernay như Selma, 13th, A Wrinkle in Time cũng đã rất thành công.