Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Âu Dương Chấn Hoa:

Bức Màn Bí Mật 1 - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Âu Dương Chấn Hoa (chữ Hán: 歐陽震華), tên Tiếng Anh Bobby Au-yeung Tsan-wah, là một nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình Hồng Kông. Anh bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi từ thập kỷ 90, với vai Ben Yu trong serie phim "Hồ Sơ Luật Pháp". Âu Dương Chấn Hoa cũng đảm nhận vai chính của một vài serie phim truyền hình thành công nhất của TVB, như "Lực lượng phản ứng", "Bức màn bí mật" và "Bằng chứng thép".

Âu Dương tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982 và khởi nghiệp với việc tham gia các bộ phim truyền hình trong những vai rất nhỏ, rồi sau đó mới tới các vai phụ. Anh nhận được vai chính đầu tiên năm 1991 với bộ phim hình sự Hồ Sơ Luật Pháp. "Hồ Sơ Luật Pháp" trở nên cực kỳ thành công và kéo dài tới 5 phần, biến Âu Dương trở thành một ngôi sao. 

Âu Dương Chấn Hoa là diễn viên Hồng Kông đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy. Vẫn tiếp tục phấn đấu anh được fan tự hài về bộ phim Vị Vua Nhân Quân với vai Tống Triết Tông mặc dù là vai phụ nhưng anh diễn rất hay và nhập tâm khiến bộ phim trở thành phim truyền hình hot nhất ở các nước Châu Á (cùng bạn diễn là Đới Xuân Vinh vai Chiêu Hoài hoàng hậu và Lâm Bảo Di với Thiệu Mỹ Kỳ). Phim "Hạnh phúc gia đình" vai Đại Trương Vĩ cùng với Ôn Bích Hà Do Châu Tinh Trì làm đạo diễn và Hêmi Nguyễn làm biên tập.

Anh đã tham gia hơn 100 phim truyền hình cùng khoảng 30 phim điện ảnh trong suốt sự nghiệp diễn xuất đến nay.