Arthur Penn

Arthur Penn

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Arthur Penn:

The Miracle Worker 1962 - 1962

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Arthur Hiller Penn là một đạo diễn và nhà sản xuất phim truyền hình và kịch nghệ người Mỹ. Penn đạo diễn những bộ phim nổi tiếng suốt những năm 1960 như bộ phim The Chase (1966), bộ phim về tội phạm Bonnie and Clyde (1967) và Alice's Restaurant (1969). 

Vào giữa những năm 1970, những bộ phim của ông nhận được ít sự chú ý hơn. Vào những năm 1990, ông trở lại sân khấu, truyền hình và đạo diễn và sản xuất, trong đó có vai trò nhà sản xuất điều hành cho bộ luật hình sự Law & Order.

Sau khi trở thành một giám đốc của bộ phim truyền hình chất lượng, Penn làm phim truyện đầu tay của mình, mang tên Left Handed Guns (1958) cho Warner Brothers. Bộ phim sau đó đã thất bại sau khi phát hành ở Bắc Mỹ, nhưng đã được đón nhận ở châu Âu.

Bộ phim thứ hai của Penn là The Miracle Worker (1962). Năm 1965 Penn đạo diễn Mickey One. Bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng mới của Pháp, đó là một câu chuyện về một diễn viên hài xuất chúng (do Warren Beatty thủ vai ) chạy trốn khỏi các lực lượng nham hiểm, mơ hồ. Bộ phim tiếp theo của Penn là The Chase (1966) là một bộ phim kinh dị sau sự kiện xảy ra tại một thị trấn miền Nam vào ngày một tù nhân bị trốn thoát do Robert Redford đóng. Mặc dù không phải là một thành công lớn nhưng The Chase vẫn thu hút trong thời kỳ hỗn loạn, một vấn đề về phân biệt chủng tộc, tham nhũng và bạo lực đặc biệt trong xã hội Mỹ.

Tiếp theo là Alice's Restaurant (1969), dựa trên một bản ballad châm biếm của Arlo Guthrie. Bộ phim tiếp theo của ông là Little Big Man (1970), một "con chó cạo râu" kể về cuộc đời của một người đàn ông da trắng (do Dustin Hoffman thủ vai ) được nhận vào bộ lạc Cheyenne.

Năm 1973 Penn đã cung cấp một phân đoạn cho một bộ phim quảng cáo cho Olympics, Visions of Eight cùng với một số đạo diễn lớn khác như John Schlesinger và Miloš Forman. Bộ phim tiếp theo của ông là một bộ phim kinh dị hoang tưởng Night Moves (1975). Tiếp theo là một bộ truyện tranh về phương Tây, The Missouri Breaks (1976), một câu chuyện xoay quanh một kẻ trộm ngựa (Jack Nicholson) đối mặt với một thợ săn tiền thưởng kỳ dị (do Marlon Brando thủ vai).

Trong những năm 1980, sự nghiệp của Penn đã bắt đầu mất đà với các nhà phê bình và khán giả: Four Friends (1981), Target (1985), và Dead of Winter (1987). Sau đó, Penn trở lại làm việc trong truyền hình, bao gồm vai trò nhà sản xuất điều hành cho bộ luật hình sự Law & Order.

Trong suốt nhiều năm, Penn đã duy trì liên kết với Đại học Yale, đôi khi giảng dạy các lớp học ở đó.