Arnold Schwarzenegger

Arnold Schwarzenegger

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Arnold Schwarzenegger:

Kế hoạch đào tẩu (Vượt ngục) - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Schwarzenegger sinh tại Stelermark, Áo,Cha ông là cảnh sát trưởng. Ở trường, Schwarzenegger học lực chỉ đứng trung bình, nhưng nổi bật về tính cách "vui vẻ, dễ chịu và cởi mở". Khi còn là một cậu bé, Schwarzenegger chơi nhiều môn thể thao với sự ảnh hưởng mạnh từ người cha. Ở tuổi 14, Schwarzenegger chọn tập thể hình thay cho bóng đá.

Schwarzenegger phục vụ trong Quân đội Áo năm 1965 để hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc một năm với mọi nam thanh niên Áo 18 tuổi ở thời đó. Ông thắng giải thể hình Junior Mr. Europe dành cho thiếu niên năm 1965. Ông thắng một giải thể hình khác tại Graz, ở Steirer Hof Hotel (đứng thứ hai). Ông được bầu là người có thể hình đẹp nhất châu âu, và khiến cho ông trở nên nổi tiếng. Charles "Wag" Bennett, một trong những trọng tài của cuộc thi năm 1966, đã rất ấn tượng với Schwarzenegger và đề nghị trở thành huấn luyện viên của ông. vào năm 1967, Schwarzenegger lần đầu tiên giành giải, trở thành Mr. Universe trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 20. Ông sẽ tiếp tục giành giải này thêm bốn lần nữa. quay trở lại London năm 1968 và ông đã giành thêm một giải Mr. Universe nữa.

Schwarzenegger sang Mỹ tháng 9 năm 1968 ở tuổi 21. Năm 1970, ở tuổi 23, ông lần đầu giành giải Mr. Olympia tại New York, và tiếp tục giành tổng cộng bảy danh hiệu này. Năm 1969, Schwarzenegger gặp Barbara Outland Baker, một giáo viên tiếng Anh và sống với bà cho tới năm 1974. Schwarzenegger gặp người tình tiếp sau, Sue Moray, một phụ tá làm tóc ở Beverly Hills, trên Bãi biển Venice tháng 7 năm 1977. Schwarzenegger đã nói mơ ước lớn của ông từ khi mới lên 10 là sang Mỹ. Ông tin rằng thể hình là "tấm vé sang Mỹ" của mình: "Tôi tin chắc rằng tôi có thể sang Mỹ nếu tôi đoạt giải Mr. Universe.