Anthony Perkins

Anthony Perkins

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Anthony Perkins:

Tâm Thần Hoảng Loạn - 1960

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Anthony Perkins (sinh ngày 4 tháng 4 năm 1932 -  mất ngày 12 tháng 9 năm 1992) là một diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Perkins sinh ra ở thành phố New York, là con trai của nam diễn viên sân khấu và điện ảnh Osgood Perkins và vợ là Janet Esselstyn. Ông nội nội của ông là người điêu khắc gỗ Andrew Varick Stout Anthony. Khi ông lên năm tuổi thì cha ông qua đời. 

Ông được đề cử giải Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim thứ hai trong sự nghiệp của ông là Friendly Persuasion nhưng có thể nói, ông được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng nhất với vai Norman Bates trong bộ phim kinh điển Psycho của đạo diễn nổi tiếng Alfred Hitchcock và trong ba phần tiếp theo của nó. Những bộ phim khác mà ông tham gia bao gồm The Trial, Phaedra, Fear Strikes Out, Tall Story, The Matchmaker, Pretty Poison, North Sea Hijack, Five Mile to Midnight, The Black Hole, Murder on the Orient Express, Mahogany, và Crimes of Passion.

Ông đã gặp nhiếp ảnh gia Berinthia "Berry" Berenson tại một bữa tiệc ở thành phố New York. Họ kết hôn khi ông 41 tuổi vào ngày 9 tháng 8 năm 1973 và có hai con trai: nam diễn viên Oz Perkins (sinh ngày 2 tháng 2 năm 1974), và nhạc sĩ Elvis Perkins (sinh ngày 9 tháng 2 năm 1976).
Ông mất năm 1992 do nhiễm HIV.