Anthony Mackie

Anthony Mackie

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Anthony Mackie:

Detroit - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Anthony Mackie được đào tạo tại Trường Sân khấu điện ảnh Juilliard, nổi tiếng với vai diễn Tupac Shakur trong chương trình "Broadway Up Against the Wind". Lần đâu tiên Mackie đóng phim là Papa Doc trong bộ phim "8 Mile" của đạo diễn Curtis Hanson. Sau đó, anh tham gia hai bộ phim là "Sucker Free City" và "She Hate Me" (2004). Anh cũng xuất hiện trong bộ phim đoạt giải "Oscar Million Dollar Baby" của đạo diễn Clint Eastwood, đóng cùng Hilary Swank, Morgan Freeman và Eastwood, tham gia bộ phim "The Manchurian Candidate" của đạo diễn Jonathan Demme, bên cạnh diễn viên Denzel Washington và Liev Schreibe, bộ phim hài "The Man" bên cạnh Samuel L. Jackson.

Mackie được đề cử giải IFP Spirit và giải Gotham cho vai diễn trong phim Brother to Brother của đạo diễn Rodney Evans. Phim đoạt giải Jury tại Liên hoan phim Sundance 2004. Năm 2005, anh đóng cùng David Strathairn, Timothy Hutton và Leelee Sobieski trong bộ phim "Heavens Fall", ra mắt tại Liên hoan phim SXSW ở Austin năm 2006. Mackie cũng tham gia 5 bộ phim trong năm 2006. Bên cạnh "We Are Marshall", anh cũng xuất hiện trong: Half Nelson, Crossover, Haven và Freedomland.

Năm 2009, Mackie đóng vai Sgt. JT Sanborn trong bộ phim ăn khách "The Hurt Locker" của đạo diễn Kathryn Bigelow. Phim được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất và với vai diễn trong phim này, Mackie được đề cử giải Independent Spirit. Cũng trong năm 2009, Mackie tái xuất hiện trong vai Tupac Shakur trong bộ phim Notorious và tham gia bộ phim Eagle Eye. Năm 2010, Mackie trở lại sân khấu Broadway với vai diễn trong A Behanding in Spokane. Anh cũng tái hợp với Kerry Washington trong bộ phim "Night Catches Us". Gần đây nhất, Mackie xuất hiện trong bộ phim Pain & Gain của đạo diễn Michael Bay, đóng cùng Mark Wahlberg và Dwayne “The Rock” Johnson. Mackie tham gia vào gia đình Marvel Comics với vai Sam Wilson/The Falcon trong bộ phim ra mắt đầu năm 2014 Captain America: The Winter Soldier, bên cạnh Scarlett Johansson, Chris Evans và Sebastian Stan.