Anthony Asquith

Anthony Asquith

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Anthony Asquith:

Nữ Triệu Phú - 1960

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Anthony Asquith là một đạo diễn phim hàng đầu của Anh. Ông đã hợp tác thành công với nhà viết kịch Terence Rattigan trong The Winslow Boy (1948) và The Browning Version (1951), trong số những bản chuyển thể khác. Những bộ phim đáng chú ý khác của ông bao gồm Pygmalion (1938), French Without Tears (1940), The Way to the Stars (1945) và The importance of being ernest hợp tác cùng Oscar Wilde vào năm 1952
Sinh ra tại London, ông là con của H.H. Asquith, Thủ tướng trong hai năm đầu tiên của Thế chiến thứ nhất, và Margot Asquith, người chịu trách nhiệm về 'Puffin' làm biệt danh gia đình của mình. Ông được đào tạo tại Trường Winchester và Cao đẳng Balliol, Oxford.

Ngành công nghiệp điện ảnh bị xem là đáng khen ngợi khi Asquith còn trẻ, và theo nam diễn viên Jonathan Cecil, một người bạn gia đình, Asquith bước vào nghề của mình để thoát khỏi bối cảnh của mình. Vào cuối những năm 1920, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với sự chỉ đạo của bốn bộ phim câm mà cuối cùng, A Cottage trên Dartmoor đã thiết lập danh tiếng của mình với bộ khung tỉ mỉ và cảm xúc của nó. Pygmalion (1938) được dựa trên vở kịch George Bernard Shaw với Leslie Howard và Wendy Hiller. Ông là một người bạn lâu năm và là đồng nghiệp của Terence Rattigan (họ cộng tác trong 10 bộ phim) và nhà sản xuất Anatole de Grunwald. Những bộ phim sau này của ông bao gồm The Winslow Boy của Rattigan (1948) và The Browning Version (1951), và The Importance of Being Earnest (1952) của Oscar Wilde.

Asquith là một người nghiện rượu, và theo Jonathan Cecil, một người đồng tính bị đàn áp. Ông mất năm 1968.