Anita Doron

Anita Doron

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Anita Doron:

The Lesser Blessed - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Anita Doron (sinh ngày 03 tháng 6 năm 1974) là đạo diễn người Ukraina/Canada , biên kịch, nhà sản xuất, nhà quay phim, tác giả, và thành viên của TED 2010. 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ryerson năm 2001, Doron đã sản xuất bộ phim đầu tiên của cô là Not a Fish Story(2002). Cô đã viết, cũng như, chỉ đạo các phim ngắn và thu ngân quỹ để sản xuất nó từ Hội đồng Nghệ thuật Ontario. 

Năm 2004, Doron đạo diễn bộ phim ngắn thứ hai Elliot Smelliot (2003). Bộ phim ngắn được tài trợ bởi Truyền thông Công ty Cổ phần Phát triển Ontario và là một lựa chọn chính thức tại nhiều liên hoan phim trong đó có Liên hoan phim quốc tế Toronto, Cinefest Sudbury, và Liên hoan phim quốc tế Vancouver.

Từ năm 2005 đến năm 2009, Doron đạo diễn nhiều video ca nhạc hợp tác với TWOTHREEFIVEFILMS, một công ty sản xuất phim có trụ sở tại Toronto. Năm 2005, cô đạo diễn các video âm nhạc cho ca sĩ-nhạc sĩ người Canada Sarah Harmer,“I Am Aglow” and “Oleander.”. Năm 2006, cô đạo diễn video âm nhạc của  Theresa Sokyrka, ‘Waiting Song’ và ‘Sandy Eyes’. 

Năm 2006, Doron phát hành bộ phim đầu tiên của cô, The End of Silence. Làm biên kịch, đạo diễn và nhà quay phim, cô đã quay bộ phim theo phong cách "du kích" trong suốt 52 ngày với một ngân sách rất nhỏ. Doron viết kịch bản dựa trên những câu chuyện của một trong những bạn bè của cô. Bộ phim cũng giành được nhiều giải thưởng trong năm 2006, chẳng hạn như Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tahoe/Reno, và Best in Show tại Liên hoan phim Female Eye Film Festival.

Trong năm 2009, Doron đã làm việc với ba phim tài liệu ngắn phối hợp với CitySonic. Các tác phẩm mà cô đạo diễn là Tony Dekker tại Subway, Sebastian Grainger ở El Mocambo, và Damian Abraham.

Năm sau, Doron phát hành bộ phim điện ảnh thứ hai Europa, East (2010). Doron được ghi nhận là nhà sản xuất, nhà văn, đạo diễn và nhà quay phim. Vào năm 2012, Doron hoàn thành The Lesser Blessed (2012).