Angela Lansbury

Angela Lansbury

Lồng tiếng , Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Angela Lansbury:

Mary Poppins Returns - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Angela Brigid Lansbury (sinh ngày 16 tháng 10 năm 1925) là một nữ diễn viên từng xuất hiện trên sân khấu, truyền hình và điện ảnh cũng như là nhà sản xuất, nữ diễn viên lồng tiếng, ca sĩ và nhạc sĩ người Mĩ. Sự nghiệp của bà đã kéo dài bảy thập kỷ, phần lớn là ở Hoa Kỳ và đã thu hút sự chú ý của quốc tế.

Lansbury sinh ra trong một gia đình trung lưu ở London, là con gái của nữ diễn viên Moyna Macgill và nhà chính trị gia Edgar Lansbury. Năm 1940, bà chuyển đến Hoa Kỳ với mẹ và hai em trai và học hành thành phố New York. Tham gia Hollywood vào năm 1942, bà ký hợp đồng với MGM và nhận được vai diễn đầu tiên trong phim Gaslight (1944) và The Picture of Dorian Gray (1945), nhờ đó nhận được hai đề cử Oscar và Quả cầu vàng. Bà xuất hiện trong mười một phim MGM tiếp theo, phần lớn là ở các vai nhỏ và sau khi hợp đồng của cô kết thúc vào năm 1952 bà bắt đầu tham gia các vở kịch sân khấu. Mặc dù được xem như là một ngôi sao hạng B trong thời gian này nhưng sự xuất hiện của bà trong bộ phim The Manchurian Candidate (1962) đã nhận được nhiều lời khen ngợi và được coi là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất của bà. Bước vào sân khấu nhạc kịch, Lansbury cuối cùng đã trở thành ngôi sao cho vai diễn trong vở nhạc kịch Broadway tên Mame (1966), thu được nhiều giải thưởng và bà được coi là một biểu tượng của người đồng tính.

Trong những khó khăn trong cuộc sống cá nhân, Lansbury chuyển từ California tới County Cork, Ireland vào năm 1970 và tiếp tục với nhiều vai diễn trên sân khấu và điện ảnh trong suốt thập niên đó. Bao gồm các vai chính trong các vở Gypsy, Sweeney Todd, và The King and I cũng như trong bộ phim nổi tiếng Disney Bedknobs and Broomsticks (1971). Chuyển sang truyền hình, bà đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới với nhà văn và là một người trinh sát Jessica Fletcher trong series phimMurder, She Wrote của Mỹ từ năm 1984 đến năm 1996 trở thành một trong những bộ phim trinh thám dài nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bà cũng tham gia vào việc lồng tiếng đóng góp cho các bộ phim hoạt hình của Disney như Beauty and the Beast (1991).

Lansbury đã nhận được một giải Oscar danh dự và đã giành được năm giải Tony, 6 giải Quả cầu vàng, giải Olivier và một giải Grammy. Bà cũng nhận được vô số đề cử khác ao gồm đề cử Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ba lần và nhiều giải thưởng Primetime Emmy. Bà đã là chủ đề của ba bộ phim tiểu sử.